Cảnh sát Philippines bắn chết một thị trưởng vì dính líu đến ma túy

  • 30/07/2017 20:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thị trưởng thành phố Ozamiz, ông Reynaldo Parojinog, cùng với 11 người khác vừa bị cảnh sát bắt chết trong cuộc đột kích tại nhà riêng của ông này vào sáng 30-7.

Thành viên của Ủy ban khám xét và điều tra hình sự khu vực (CIDG), cùng lực lượng cảnh sát Philippines đã được lệnh bất ngờ lục soát nhà riêng của ông Parojinog vào lúc 2h30 sáng ngày 30-7.

Tuy nhiên, theo đại diện cảnh sát, ông Lemuel Gonda, các vệ sĩ của ông Parojinog đã chống cự, thậm chí nổ súng vào lực lượng chấp pháp và buộc họ phải đáp trả. Kết quả là ông Parojinog và 11 người khác đã thiệt mạng.

Tại nhà riêng của ông Parojinog, các sĩ quan cảnh sát cũng phát hiện và thu giữ lựu đạn, đạn súng tiểu liên, ma túy bất hợp pháp.

Thị trưởng thành phố Ozamiz, ông Reynaldo Parojinog mới bị bắn chết

Thị trưởng thành phố Ozamiz, ông Reynaldo Parojinog mới bị bắn chết

Trong một bài phát biểu năm 2016, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte từng nhắc đến ông Parojinog như là một thị trưởng bị tình nghi dính líu tới buôn bán ma túy.

Hai thị trưởng khác từng bị Tổng thống Duterte nhắc tên cũng đã bị tiêu diệt năm ngoái trong những cuộc đấu súng chống cự với cảnh sát.

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy là ưu tiên của ông Duterte kể từ khi bắt đầu nhiệm kì tổng thống đến nay. Theo số liệu chính thức từ cảnh sát Philippines, có khoảng 3.200 phần tử tội phạm ma túy đã bị tiêu diệt cho tới ngày 20-6.

Sau vụ thị trưởng Parojinog bị bắn chết, đại diện của Tổng thống Duterte, ông Ernesto Abella đã lên tiếng khẳng định rằng, chính phủ quyết tâm tăng cường chiến dịch chống tội phạm ma túy. 

Theo Rappler

Tin cùng chuyên mục