Tổng thống Indonesia chỉ thị cảnh sát bắn kẻ buôn ma túy

  • 24/07/2017 06:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chỉ thị cho cảnh sát và những nhân viên hành pháp khác có thể bắn những kẻ buôn lậu ma túy.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo

Tổng thống Indonesia Joko Widodo

Chỉ thị trên được ông đưa ra tại một sự kiện do một trong những đảng chính trị ở Indonesia đứng ra tổ chức. “Chúng ta đang thực sự trong tình trạng báo động khẩn cấp về nạn ma túy. Đặc biệt là những kẻ buôn lậu ma túy từ nước ngoài vào Indonesia và còn kháng cự khi bị bắt giữ”, Tổng thống Widodo nói. 

Phát biểu của ông Widodo ngay lập tức được đưa ra so sánh với chỉ thị của người đồng cấp Philippines Rodrigo Duterte, người đã quyết liệt mở cuộc truy quét các phần tử buôn bán ma túy ở Philippines đã khiến hàng trăm kẻ buôn bán ma túy thiệt mạng. Chính điều này đã khiến Tổng thống Philippines gặp phải sự phản đối từ nhiều quốc gia trên thế giới cũng như chỉ trích của Liên hợp quốc. 

Lệnh bắn những kẻ buôn bán ma túy của Tổng thống Widodo đưa ra 1 tuần sau khi cảnh sát Indonesia bắn chết 1 người đàn ông Đài Loan (Trung Quốc), một thành viên của nhóm âm mưu buôn bán ma túy “đá” vào Indonesia đã chống trả cảnh sát quyết liệt khi bị bắt giữ. Sau vụ này, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia Tito Karnavian cũng ra lệnh cho các nhân viên của mình không phải do dự về việc bắn những kẻ buôn bán ma túy kháng cự khi bị bắt giữ.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục