Tổng thống Philippines tuyên bố không bao giờ đến Mỹ

  • 22/07/2017 19:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa lên tiếng chỉ trích Mỹ là quốc gia tồi tệ và khẳng định, ông sẽ không bao giờ đặt chân đến đây.

“Tôi sẽ không bao giờ đến Mỹ trong nhiệm kỳ của mình, hoặc kể cả sau đó. Tôi biết nước Mỹ thế nào và nó thật tồi tệ", Tổng thống Duterte nói vào hôm 21-7.

Đây được cho là lời phản pháo của ông Duterte trước việc nghị sĩ bang Massachusetts, James McGovern đã nói trước Ủy ban nhân quyền Tom Lantos rằng, ông sẽ đứng ra phản đối nếu Tổng thống Trump mời lãnh đạo Philippines đến thăm, đồng thời, cáo buộc chiến dịch chống tội phạm ma túy của ông Duterte là vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng vì đã làm thiệt mạng tới 7.000 người mà không qua xét xử.

Tổng thống Duterte sẽ không bao giờ đến Mỹ

Tổng thống Duterte sẽ không bao giờ đến Mỹ

Để đáp trả lại những lời cáo buộc từ nghị sĩ Mỹ, Tổng thống Duterte cũng khuyên quốc hội Mỹ nên tự bắt đầu mở cuộc điều tra về những vi phạm nhân quyền của chính phủ Washington trong những cuộc chiến tranh tại Trung Đông.

“Nếu quốc hội Mỹ không tự làm, tôi sẽ buộc phải điều tra tội lỗi của họ”, ông Duterte nhấn mạnh.

Vào hồi tháng 4-2017, Tổng thống Trump đã mời ông Duterte đến thăm Mỹ sau cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo, tuy nhiên, vẫn chưa có thời gian cụ thể. Khi đó, Tổng thống Trump khen ngợi người đồng cấp Philippines về việc xử lý vấn đề ma tuý trong nước, do đó, vấp phải nhiều sự phản đối từ các nhà hoạt động nhân quyền trong nước. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục