TP.HCM

Cận mặt băng nhóm chặt tay, cướp xe SH gây chấn động dư luận

  • 24/12/2013 12:03
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Băng cướp tàn độc, đã sử dụng mã tấu chặt tay người đi đường để cướp xe SH do Hồ Duy Trúc cùng đồng bọn đã thực, gây chấn động dư luận đã phải hầu tòa sáng 24/12  tại TAND TPHCM.

Theo đó, các bị cáo: Hồ Duy Trúc, Nguyễn Hoàng Phương (đều SN 1993), Trần Thanh Tuyền (SN 1991, cùng ngụ tỉnh Ninh Thuận), Trần Văn Luông (SN 1988, ngụ tỉnh Bến Tre), Huỳnh Thanh Sơn (SN 1982, ngụ tỉnh Tây Ninh) bị truy tố về tội “cướp tài sản”.

Cận mặt băng nhóm chặt tay, cướp xe SH gây chấn động dư luận ảnh 1
Băng chặt tay cướp SH hầu tòa


Liên quan đến vụ án các bị cáo: Huỳnh Bảo Anh (SN 1968, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) bị truy tố 2 tội danh là “cướp tài sản” và “tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng”; Cao Danh Hưng (SN 1983, ngụ tỉnh Nghệ An) bị truy tố về 2 tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “mua bán trái phép vũ khí quân dụng”; Đàm Văn Võ (SN 1990, quê Nghệ An) bị truy tố về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, do không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, các đối tượng trên đã cấu kết với nhau thành lập băng nhóm chuẩn bị sẵn xe gắn máy và hung khí thực hiện nhiều phi vụ cướp tài sản người đi đường.

Ở phi vụ chiều ngày 24/11/2012, trong lúc đang uống rượu tại nhà trọ của Luông (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh), Luông nổi hứng rủ Hồ Duy Trúc và Nguyễn Hoàng Phương đi cướp xe máy bán lấy tiền tiêu xài. Được Trúc và Phương đồng ý, khoảng 20h cùng ngày, Luông điều khiển xe gắn máy chở Trúc mang theo 1 con dao, Phương điều khiển xe chở thêm Sơn đi cùng.

Tất cả rủ nhau đi từ quận 7 sang quận 2 tìm người đi đường để cướp xe. Khi cả bọn chuẩn bị qua cầu Phú Mỹ thì phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy đang điều khiển xe Honda SH lưu thông trên đường cùng chiều qua cầu Phú Mỹ (phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2) được khoảng 500m thì Luông liền cho xe vượt lên phía trước ép chặn đầu xe của chị Thúy. Trúc cầm dao chém 2 nhát trúng vào tay của chị Thúy làm chị Thúy hốt hoảng cả người và xe bị ngã xuống đường.

Cận mặt băng nhóm chặt tay, cướp xe SH gây chấn động dư luận ảnh 2
Bị cáo Hồ Duy Trúc cùng đồng bọn


Trúc chạy đến đề máy cướp xe nhưng xe không nổ được nên bọn chúng bỏ xe lại hiện trường. Cùng lúc đó, Phương chở Sơn chạy đến, thấy trên người chị Thúy có đeo một chiếc ví thì liền giật lấy rồi cùng đồng bọn lên xe chạy ngược về cầu Phú Mỹ tẩu thoát. Lúc này, chị Thúy tri hô, lực lượng dân phòng kết hợp với tổ tuần tra khu vực, công an xã Phước Kiên (huyện Nhà Bè) truy đuổi đến khu vực xã Bình Hưng (Bình Chánh) thì bắt giữ được cả bọn gồm 4 đối tượng trên. 

Riêng chị Thúy được người dân kịp thời đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau thời gian điều trị vết thương đã lành lại với tỷ lệ thương tật là 47%. Cơ quan công an cũng đã tịch thu chiếc ví có gần 4,2 triệu đồng trả lại cho chủ sở hữu.

Ngay sau khi các đối tượng trên bị bắt ở phi vụ này, cơ quan điều tra đã điều tra mở rộng và làm rõ băng nhóm của Hồ duy Trúc và truy bắt được các đối tượng: Nguyễn Hoàng Phương, Trần Thanh Tuyền, Huỳnh Bảo Anh, Cao Danh Hưng và Đoàn Văn Võ.

Qua truy xét, các đối tượng đã thừa nhận, từ khoảng thời gian từ 18/6/2012 đến ngày 16/11/2012  với thủ đoạn tương tự, trước đó bọn chúng đã cấu kết cùng nhau dùng dao đe dọa và chặt tay người đi đường thực hiện trót lọt 14 vụ cướp xe và tài sản của bị hại bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Đến phi vụ thứ 15 khi bọn chúng ra tay thì bị cơ quan công an phát hiện vào tóm gọn cả bọn.

Trong tất cả các vụ chặt tay cướp xe người đi đường, bọn chúng đã chiếm đoạt 15 xe gắn máy các loại và tài sản khác trị giá gần 600 triệu đồng. Trong đó có 3 vụ bọn chúng không cướp được xe do bị hại vứt mất chìa khóa và xe không nổ máy.

Ngoài tất cả 15 vụ cướp tài sản nói trên, đối tượng Trần Văn Luông và đồng phạm còn khai nhận còn thực hiện 2 vụ cướp vào giữa tháng 9/2012, nhưng do chưa tìm được nạn nhân nên cơ quan điều tra sẽ tách riêng ra để tiếp tục điều tra, xử lý sau.  

Không chỉ thực hiện thủ đoạn tàn ác, chặt tay người đi đường để cướp xe và tài sản, băng nhóm “xã hội đen” này còn thực hiện cả hành vi mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái pháp luật.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong hai ngày 24 và 25/12.

Tin cùng chuyên mục