Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cho vùng khó khăn

  • 27/09/2019 14:05
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Đây là hoạt động xã hội quy mô lớn nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức.

Theo ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, hoạt động trọng tâm của chương trình là lựa chọn, trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứ nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất.

Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng một số sản phẩm khác như  sen vòi, sơn tường, chậu rửa… mang thương hiệu Tân Á Đại Thành cho điểm trường do Báo Tiền Phong kêu gọi xây dựng tại tỉnh Đắc Lắc. Chương trình kéo dài từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020 với tổng giá trị sản phẩm trao tặng tối thiểu 2 tỷ đồng gồm 40 máy lọc nước, 20 máy nước nóng…

Năm đầu, Tân Á Đại Thành sẽ dành kinh phí 2 tỷ đồng cho chương trình "Cải thiện nước sạch sinh hoạt cho vùng khó khăn"

Năm đầu, Tân Á Đại Thành sẽ dành kinh phí 2 tỷ đồng cho chương trình "Cải thiện nước sạch sinh hoạt cho vùng khó khăn"

Dự kiến, chương trình được tổ chức tại các xã của hơn 85 huyện, thuộc 30 tỉnh, thành. Trong đó, chương trình sẽ tổ chức 4 đợt trao tặng tập trung tại Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, kết hợp với các hoạt động trao tặng quà, học bổng.

Tùy thuộc vào tình hình thực tế, điều kiện khí hậu, môi trường và nhu cầu từng vùng, chương trình sẽ trao tặng các sản phẩm phù hợp. Trong đó, chương trình tập trung trao tặng máy lọc nước cung cấp nước uống đảm bảo tiêu chauanr nước uống tinh khiết hiện hành, có thể uống tại vòi cho cá điểm trường, trạm y tế xã.

Máy nước nóng sẽ tập trung dành tặng cho các khu vực có nhiệt độ thấp vào mùa đông tại Tây Bắc, miền Trung.

Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ: “Trong những năm qua, Tân Á Đại Thành đã đồng hành, hỗ trợ công cụ chứa nước cho nhân dân các tỉnh Bến Tre, Quảng Ninh, Hòa Bình… và một số tỉnh ven biển miền Trung; hoặc tặng máy lọc nước cho người dân vùng lụt, hay đồng hành cùng chương trình nước sạch học đường cùng một số trường THCS ở một số địa phương…

Món quà của Tân Á Đại Thành tuy còn khiêm tốn nhưng đã phần nào thể hiện tỉnh cam,r sự quan tâm của chúng tôi đối với người dân những vùng hạn hán, lụt lội… giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy sẽ làm đại sứ cho chương trình này. 

Tin cùng chuyên mục