Các văn nghệ sỹ Thủ đô thực sự là 'những cánh chim báo bão'

  • 08/10/2019 12:39
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay (8-10), Công an Thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt truyền thống với văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019).

Buổi gặp mặt với chủ đề “Giao lưu, chia sẻ chuyện nghề” với sự tham dự của Trung tướng Nguyễn Khắc Khanh – Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ - Bộ Công an; nhà thơ Nguyễn Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Trung tướng Đoàn Duy Khương Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, cùng gần 160 văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô...

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ, đầm ấm, thể hiện sự tri ân, tình cảm gắn bó mật thiết giữa tầng lớp văn nghệ sỹ, trí thức với lực lượng Công an. Các khách mời tham gia tọa đàm về 2 nội dung “Những công việc thầm lặng” và “Người chiến sỹ Công an vì cuộc sống bình yên”.

Các khách mời tham gia tọa đàm

Các khách mời tham gia tọa đàm

Tham gia tọa đàm, nhà văn Nguyễn Quang Thiều – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã chia sẻ về những tác phẩm tiêu biểu viết về lực lượng Công an trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh “nếu như trước đây kẻ thù được xác định rõ ràng thì nay chúng lại ẩn nấp dưới nhiều vỏ bọc tạo ra nhiều thách thức đối với các chiến sỹ Công an nhân dân. Trong khi đó, văn học phải hiện thực hóa cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm nên để có nhiều tác phẩm đặc sắc, hiệu quả đòi hỏi các nhà văn phải nỗ lực không ngừng trong việc tiếp cận thông tin, cải tiến cách viết”.

Trong buổi tọa đàm, đại diện cho lực lượng công an Thủ đô, Thượng úy Nguyễn Mai Huyền, chiến sỹ Phòng CSGT CATP Hà Nội đã chia sẻ về những khó khăn khi trực tiếp tham gia điều tiết giao thông trên các tuyến đường và kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình công tác.

“Cách đây không lâu, vào đúng ngày sinh nhật của con trai mình, cháu chỉ ước mẹ đi làm về sớm hơn thường lệ để đón cháu từ trường về. Song trong ngày hôm đó, đơn vị tôi có việc đột xuất. Các phòng, ban phải tập trung rà soát khối lượng hồ sơ đăng ký xe ô tô khổng lồ do có liên quan đến 1 vụ việc quan trọng đột xuất, nên khi chúng tôi xong việc, đồng hồ đã chỉ 22h đêm. Sực nhớ đến sinh nhật con, tôi phóng xe như bay về nhà. Nhìn thấy mẹ, con tôi hét lên “con ghét mẹ” rồi òa khóc nức nở. Với tôi, đó mãi mãi là câu chuyện khó quên” – Thượng úy Huyền nghẹn ngào tâm sự.

Trung tướng Nguyễn Khắc Khanh, Trung tướng Đoàn Duy Khương tặng hoa chúc mừng các văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô

Trung tướng Nguyễn Khắc Khanh, Trung tướng Đoàn Duy Khương tặng hoa chúc mừng các văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô

Mỗi câu chuyện, chuyện đời chuyện nghề của các vị khách mời tại buổi giao lưu, đã đem đến những cung bậc cảm xúc đa dạng, chân tình và hết sức chân thật. Toát lên trong đó là tình yêu, tấm lòng với Thủ đô và người dân Hà Nội, qua công việc thầm lặng, vinh quang và không kém phần hiểm nguy, gian khổ hàng ngày...

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương gửi lời cảm ơn chân thành tới các văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu củaThủ đô Hà Nội. Giám đốc Công an thành phố bày tỏ, các văn nghệ sỹ, trí thức không chỉ có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật, khoa học, mà luôn đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ, ủng hộ Công an Thủ đô.

Trung tướng Đoàn Duy Khương bày tỏ sự đồng tình với Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội Nguyễn Thị Thu Huệ về việc sẽ mở cửa, chào đón các nhà văn tới nghiên cứu, tiếp cận hồ sơ những vụ việc đã được “giải mật” để có tư liệu sống động trong việc sáng tác, đồng thời nhấn mạnh: “Lực lượng Công an nói riêng và nhân dân nói chung luôn chờ đợi những tác phẩm mới có chất lượng của các văn nghệ sỹ - những “cánh chim báo bão”. Đây chính là nguồn cổ vũ động viên to lớn giúp lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Đoàn Duy Khương đã báo cáo tóm tắt về sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội cuối tháng 2/2019, với một trong những "điểm nhấn" là công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn được lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai trong suốt khoảng thời gian trước, trong và sau Hội nghị.

Tin cùng chuyên mục