Ca sĩ Tuấn Hưng: Mãn nguyện với những gì đang có!

  • 27/03/2016 08:33
  • 0 bình luận
  • Bảo Nam (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - Tuấn Hưng của những năm này khác xưa rất nhiều. Anh tập trung vào gia đình và sự nghiệp đến mức nhiều người lâu gặp lại không thể nhận ra một Tuấn Hưng của thời trai trẻ. Giờ đây, ngồi và chuyện trò, Tuấn Hưng luôn khẳng định: “Ông bố một con và ở tuổi trung niên thì sao còn có thể như xưa…”.

  Ca sĩ Tuấn Hưng: Mãn nguyện với những gì đang có! ảnh 1

- Xin chào Tuấn Hưng, anh có thể chia sẻ cảm xúc khi đã mang được show ca nhạc của mình vào Nhà hát Lớn Hà Nội?

- Tôi luôn mong muốn đưa âm nhạc của mình vào Nhà hát Lớn, nhưng nhiều người hỏi thứ âm nhạc sôi động thế liệu có phù hợp với một nơi vốn được cho là đất của nhạc cổ điển, trữ tình. Tôi đã đi nhiều nơi trên thế giới, được trình diễn ở nhiều nhà hát opera lớn và nhận thấy, không gian âm nhạc là do nghệ sĩ tạo ra chứ không phải do nhà hát. Tuy nhiên, sự phù hợp cũng cần phải tính đến. Bản thân sắp bước sang tuổi 40, tôi hiểu khán giả của mình cũng đang già đi. Dần dần, mình cũng cần tập làm quen với một không gian âm nhạc mới.

- Chia sẻ vậy hẳn mặc nhiên anh tự nhìn nhận âm nhạc của mình là… không cao cấp?

- Chỉ những người luôn biết nhìn nhận và đánh giá khách quan về bản thân thì mới biết được vị trí, khả năng của mình, tôi nghĩ vậy. Nếu một người biết rõ chỗ đứng của mình, người đó sẽ không ảo tưởng mà luôn biết sức mạnh đích thực của mình nằm ở đâu.

- Cùng xuất phát từ nhóm nhạc Quả dưa hấu, nhưng bây giờ Bằng Kiều đang đứng ở vị trí khác với anh. Anh đã từng nghĩ về điều đó?

- Không thể so sánh như vậy được bởi vì con đường Bằng Kiều đi khác hẳn con đường của tôi. Phép so sánh chỉ gần đúng nếu cả hai chúng tôi đi chung một con đường và hoạt động chung một thị trường âm nhạc. 10 năm anh Kiều ở Mỹ, mà trong sự quan sát của tôi, thị trường đó không thể khắc nghiệt bằng thị trường Việt Nam, sự cạnh tranh ở đó cũng không thể khốc liệt như trong nước - nơi mà ngọn sóng sau liên tiếp chầu chực để đè lên ngọn sóng trước.

- Anh còn có ý định tái hợp với Quả dưa hấu? 

- Tôi tự tin nói rằng tất cả các thành viên Quả dưa hấu đều có mong muốn đó. Nên trong năm nay hoặc năm sau, chúng tôi sẽ biến điều đó thành hiện thực. Riêng với bản thân mình, tôi muốn sự kiện đó nếu diễn ra sẽ phải trở thành một điểm sáng trong thị trường âm nhạc Việt. Tôi vẫn luôn mơ rằng anh em chúng tôi sẽ cùng nhau đi khắp thế gian để ca hát (Cười). 

- Anh đánh giá thế nào về con đường âm nhạc của riêng mình?

- Tôi nghĩ mình là người may mắn. Trên con đường hơn 15 năm qua, tôi đã gặp những người hát hay như tôi và hơn tôi, nhiệt huyết không kém tôi nhưng họ đã không giữ được sức bền. Có câu nói thỉnh thoảng chậm lại đôi khi mới là hay, bởi chạy nhanh quá biết đâu vấp ngã. Cho dù, sự vấp váp ấy tùy theo bản năng sinh tồn của từng người mà họ có thể đứng lên đi tiếp hay gục ngay tại chỗ.

- Nhưng dường như chẳng bao giờ thấy anh cho phép bản thân đi chậm lại?

- Đánh giá về mình thì không hoàn toàn khách quan, nhưng tự bản thân tôi thấy mình đã thay đổi nhiều lắm kể từ khi bước chân vào con đường này. Tôi nghĩ đàn ông ở độ tuổi từ 18 đến 23 thường làm trước nghĩ sau, từ 24 - 33 tuổi thì vừa làm vừa nghĩ, khoảng ngoài 33 trở đi, họ nghĩ nhiều hơn trước khi làm. Đến giờ phút này, tôi mãn nguyện với những gì mình đang có!

- Thời điểm nào anh bắt đầu có những thay đổi lớn như hiện nay?

- Đó là lúc con trai đầu lòng của tôi chào đời, tôi bắt đầu đứng trên cương vị làm bố. Thời khắc đó tôi bắt đầu hiểu được nhiều hơn về việc làm bố khó và khổ thế nào, làm chồng phải có trách nhiệm ra sao… 

- Vậy còn vợ của anh thì sao?

- Tôi nghĩ cô ấy rất mệt mỏi đấy vì phải chung sống với một người ngang bướng và bất kham như mình. Người phụ nữ làm vợ tôi cứ tưởng sướng nhưng thực ra là không, vì lúc nào cô ấy cũng phải sống trong một cảm giác thấp thỏm. Rồi chuyện quá khứ nữa, cho dù cô ấy đã chấp nhận để đính ước cùng mình, nhưng phần nào đó vẫn phải chịu đựng sự căng thẳng. Nên, sau này khi đi diễn xa, lúc nào tôi cũng muốn đưa vợ con đi cùng, để cảm giác yên bình trong căn nhà nhỏ được gìn giữ. Ngày xưa tôi từng nghĩ ca sĩ nam lấy vợ, sự nghiệp sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng bây giờ tôi thấy mình vẫn được khán giả thương yêu, gia đình của mình được dõi theo với nhiều sự đồng cảm. Điều đó là động lực giúp tôi càng muốn gìn giữ cả hai thứ: sự nghiệp và gia đình. Tôi muốn gia đình sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho công việc.

- Kế hoạch của anh trong thời gian tới?

- Tôi sẽ dành thời gian cho điện ảnh. Tôi đang có những lời mời ngay từ những tháng đầu tiên của năm 2016. Biết đâu đấy những gì tôi khát khao ở điện ảnh sẽ có dịp được thực hiện. Tôi tin rằng với sự cố gắng, mọi điều sẽ tốt đẹp. Với âm nhạc, tôi tiếp tục thực hiện tour diễn với ban nhạc của mình tại Đức, CH Czech, Ba Lan và Phần Lan.

- Cảm ơn và chúc anh hạnh phúc, thành công!

Tin cùng chuyên mục