Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chia buồn tới gia đình Thương Sobey

  • 18/03/2015 18:32
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Ngày 18-3, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, được tin Nguyễn Khánh Thương (Thương Sobey) – sáng lập viên Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) – qua đời ngày 17-3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư chia buồn đến cha mẹ và toàn thể gia đình cô. 

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ: “từ khi biết đến Khánh Thương với tư cách là sáng lập viên mạng lưới BCNV, tôi vẫn thường xuyên theo dõi hành trình chiến đấu chống ung thư không mệt mỏi của cháu. Tôi thật sự trân trọng và cảm động trước trái tim nhân hậu, tinh thần lạc quan và ý chí kiên cường của Khánh Thương”.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao những công việc mà Khánh Thương đã làm cho cộng đồng, xã hội, trong khi bản thân cô cũng đang phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo đe dọa sinh mệnh từng ngày.
Thương Sobey - người "thắp lửa" cho bệnh nhân ung thư vú

Thương Sobey - người "thắp lửa" cho bệnh nhân ung thư vú

Thương Sobey - người "thắp lửa" cho bệnh nhân ung thư vú  “Niềm tin vào cuộc sống, tình yêu thương ấm áp và nghị lực kiên cường của Khánh Thương đã thực sự lan tỏa và lay động trái tim rất nhiều người Việt Nam và bạn bè quốc tế. Những gì Khánh Thương để lại cho cuộc đời này như một lời nhắc nhở âm thầm và dịu dàng, giúp tôi và đồng nghiệp quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa những chính sách y tế nhằm đẩy mạnh sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân” - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến viết. Nguyễn Khánh Thương (sinh năm 1982 – nguyên Giảng viên khoa Báo chí, đại học KHXH&NV Hà Nội) được xem là “người hùng” và là người “thắp lửa” cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam mắc bệnh Ung thư vú. Cô là người đã sáng lập và tổ chức rất nhiều chương trình từ thiện cho nhóm "Vòng tay yêu thương" như chiến dịch "Yêu thương trong những vòng tay", "Kết nối yêu thương", "Trao cho em ngày mai", "Giao thừa yêu thương", "Công trình Hy vọng" hay "Một giờ làm người khiếm thị"... Năm 2013, khi biết mình bị ung thư, phải đối mặt với căn bệnh quái ác này, Thương lại nghĩ tới nhiều phụ nữ khác ở Việt Nam cùng hoàn cảnh nhưng không có điều kiện vật chất, tinh thần để chống chọi với căn bệnh và từ đó thành lập Mạng lưới ung thư vú (viết tắt BCVN), với mong ước đây sẽ là nơi cung cấp thông tin, tài liệu, nơi chia sẻ của phụ nữ quan tâm hoặc đang chiến đấu với ung thư vú. Đặc biệt, cuối năm 2014, khi những thông tin về bảo hiểm y tế sẽ giảm chi trả một số loại thuốc điều trị ung thư đắt tiền khiến nhiều bệnh nhân ung thư rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng, Khánh Thương đã có bức tâm thư đầy xúc động gửi Bộ trưởng Bộ Y tế thể hiện thái độ đồng cảm, chia sẻ với người bệnh và ủng hộ chủ trương của ngành y tế.
Thư chia buồn của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi gia đình Khánh Thương

Thư chia buồn của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi gia đình Khánh Thương

Thư chia buồn của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi gia đình Khánh Thương

Theo thông báo chính thức của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, "tang lễ của Khánh Thương, người chị đầy yêu thương và nhà sáng lập BCNV đầy nghị lực - sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều ngày 20/03 tại Mt Thompson Memorial Gardens, 329 Nursery Road, Holland Park 4121, Úc. Lễ hỏa táng sẽ diễn ra lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Mọi người muốn nhìn mặt tạm biệt Khánh Thương có thể đến dự vào lúc 8h00 sáng thứ 5 ngày 19/3".

Tin cùng chuyên mục