Bỏ khoản tiền lớn để nâng ngực, nữ trung niên nhập viện vì vỡ túi ngực mà không biết

  • 02/07/2020 12:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi đến thẩm mỹ viện tư nhân để nâng ngực, chị N.T.V (43 tuổi, ở Hà Nội) bị đau nhiều, ngực bầm tím, căng cứng trong thời gian dài và mới đây phải nhập viện vì vỡ túi ngực...
Túi nâng ngực bị vỡ được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra

Túi nâng ngực bị vỡ được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra

Các bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Việt Đức vừa điều trị thành công bằng phương pháp nội soi đường nách cho một người bệnh vỡ túi ngực sau khi nâng ngực bằng túi nhám to tại thẩm mỹ viện tư nhân.

Bệnh nhân là chị N.T.V (43 tuổi), đã phẫu thuật nâng ngực được 5 năm. Theo lời kể, khi có ý định nâng ngực, chị V. không tìm hiểu thông tin kỹ càng mà chỉ nghe qua kênh môi giới để tới một thẩm mỹ viện tư, chi ra một khoản tiền lớn để nâng ngực túi nhám to hình giọt nước.

Trái ngược với lời quảng cáo, sau mổ nâng ngực, chị V. bị đau nhiều, ngực bầm tím và căng cứng, bác sĩ khuyên chị cần đi matxa nhiều tháng sau mổ thì ngực mới mềm được.

Do bận rộn và chủ quan nên sau đó chị V. không đi khám kiểm tra ngực hàng năm. Mãi tới gần đây, nghe được thông tin loại túi ngực nhám to đã bị thu hồi ở châu Âu và Mỹ vì có thể gây phản ứng bao xơ hoặc sinh ra tế bào lạ quanh vỏ túi, chị mới hoảng sợ và vội đi khám lại.

Kíp mổ hút làm sạch tổ chức silicone lỏng tràn ra ngoài túi nâng ngực trong ngực bệnh nhân

Kíp mổ hút làm sạch tổ chức silicone lỏng tràn ra ngoài túi nâng ngực trong ngực bệnh nhân

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Việt Đức cho biết, người bệnh đến viện trong tình trạng lo lắng, bất an, thăm khám kỹ nhận thấy bề mặt túi ngực nhấp nhô không đều kết hợp.

Nhận thấy có vấn đề bất thường, các bác sĩ đã chỉ định chụp cộng hưởng từ bằng máy 3.0 Tesla. Kết quả chụp MRI cho thấy hình ảnh túi ngực đã vỡ từ trước mà chị V. không biết. Bệnh nhận được chỉ phẫu thuật ngay lập tức.

Ca phẫu thuật vẫn được tiến hành theo đường mổ cũ (đường nách) bằng phương pháp nội soi. Sau gần 2 giờ, các bác sĩ đã phẫu tích lấy hết phần bao xơ dày và làm sạch hết tổ chức silicone lỏng đã tràn ra ngoài túi nâng ngực. Tiếp đó, các bác sĩ tiến hành thay thế túi ngực cũ vỡ bằng loại túi ngực thế hệ mới, phục hồi lại bộ ngực cho người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà khuyến cáo, các chị em có nhu cầu nâng ngực cần tìm hiểu thông tin kỹ càng, dành thời gian đi tư vấn đầy đủ, sau đó nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn lựa dịch vụ để tránh biến chứng đáng tiếc.

Tin cùng chuyên mục