Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xây dựng Hanoibus thành thương hiệu nổi trội, hàng đầu cả nước

  • 04/02/2021 12:23
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Vận tải Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu, công ty phải có tầm nhìn xây dựng “Hanoibus” trở thành thương hiệu nổi trội của Thủ đô…
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xây dựng Hanoibus thành thương hiệu nổi trội, hàng đầu cả nước ảnh 1

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tham quan bãi đỗ xe tự động tại phố Nguyễn Công Trứ

Sáng 4-2, nhân dịp đón Tết Tân Sửu 2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, người lao động Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).

Năm 2020, mặc dù vận tải là một trong những lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19 nhưng Transerco vẫn đạt doanh thu 2.500 tỷ đồng, bằng 103,9% kế hoạch (giảm khoảng 17,5% so với năm 2019); duy trì thu nhập bình quân của người lao động khoảng 8 triệu đồng/người/tháng…

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xây dựng Hanoibus thành thương hiệu nổi trội, hàng đầu cả nước ảnh 2
Lãnh đạo thành phố tham quan Trung tâm điều hành xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực kể trên, đồng thời thay mặt lãnh đạo thành phố gửi tới toàn thể 10.000 cán bộ, người lao động Transerco lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021.

Bí thư Thành ủy thông tin thêm, Thủ đô và cả nước đã trải qua tháng 1-2021 với kết quả phát triển kinh tế khả quan. Tuy nhiên, đến cuối tháng 1, đầu tháng 2, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong đó Hà Nội chịu tác động trực tiếp với số lượng lớn người đi về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh.

Từ 28-1 đến nay, Hà Nội đã có 21 ca lây nhiễm Covid-19. Tình hình này đang tác động tiêu cực đối với nền kinh tế, trong đó có ngành vận tải.

Trước bối cảnh đó, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội phát huy kinh nghiệm thực hiện “nhiệm vụ kép” năm 2020; chủ động thích ứng với tình hình mới và trong quá trình đó, phải tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xây dựng Hanoibus thành thương hiệu nổi trội, hàng đầu cả nước ảnh 3
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân viên Transerco

Đồng chí đề nghị HĐND, UBND thành phố, các sở, ngành liên quan phải có trách nhiệm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Transerco, nhất là những vướng mắc về đơn giá để thanh toán dịch vụ công ích cho các doanh nghiệp.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng lưu ý, về tầm nhìn phát triển, Transerco phải tập trung xây dựng “Hanoibus” trở thành thương hiệu hàng đầu của Thủ đô cũng như phải trở thành doanh nghiệp vận tải hàng đầu của cả nước...

Theo đồng chí, muốn có thương hiệu tốt phải gắn với những giá trị cốt lõi: Thông minh, hiện đại và chuyên nghiệp, thể hiện ở tất cả các mặt từ con người, phương tiện đến quản lý, điều hành… Trong đó, quan trọng nhất là văn hóa và con người.

“Tổng công ty phải là đơn vị đi đầu trong thực hiện 2 quy tắc ứng xử mà thành phố đã ban hành; tuyển chọn, huấn luyện đào tạo từ lái xe, phụ xe chuẩn mực về ứng xử; chủ động đổi mới, sáng tạo theo hướng đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, mở rộng quy mô hoạt động trên các lĩnh vực; đặc biệt chú trọng khai thác tiềm năng dịch vụ trông giữ xe…” – đồng chí Vương Đình Huệ lưu ý.

Trước mắt, Bí thư Thành ủy đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch, có phương án dự phòng, bảo đảm tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau Tết; chú trọng chăm lo đời sống cho những người trực Tết.

Tin cùng chuyên mục