Bị nghi ngờ có ý xem thường "đàn em", Thu Phương bày tỏ: "Khổ tâm lắm"

  • 08/04/2018 10:33
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Bộ tứ quyền lực tại sân chơi “The Voice – Giọng hát Việt 2018” vừa lộ diện đã gây tranh cãi và sự phản ứng của cộng đồng mạng khiến HLV Thu Phương bị dồn vào thế khó xử.

Cuộc hội ngộ của 4 vị HLV “đen đủi”

Chương trình “Giọng hát Việt” mùa thứ 5 vừa chính thức khởi động với việc công bố dàn HLV sẽ ngồi “ghế nóng” gồm Thu Phương – Lam Trường – Tóc Tiên – Noo Phước Thịnh. Trong số này, ngoại trừ “anh Hai” Lam Trường lần đầu tiên đảm nhận vai trò HLV tại sân chơi này, 3 HLV còn lại đều là những gương mặt cũ. Cụ thể, Thu Phương từng làm HLV “Giọng hát Việt 2015”, còn Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh vừa kinh qua vị trí HLV tại mùa giải năm ngoái. Dù được xem là mới song trước đó Lam Trường cũng từng ngồi chiếc ghế quyền lực tại chương trình “Giọng hát Việt” phiên bản “nhí”.

Bị nghi ngờ có ý xem thường "đàn em", Thu Phương bày tỏ: "Khổ tâm lắm"

Nhìn vào danh sách bốn HLV trên, dễ nhận thấy nhà sản xuất đã tính đến phương án cân bằng giữa những nghệ sĩ được xếp vào hàng “cứng” cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề như Thu Phương, Lam Trường với các gương mặt mới là Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh. So với bậc đàn anh, đàn chị thì Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh trẻ hơn, vị trí HLV vì thế mà bị cho là chiếc áo hơi rộng so với cả hai. Tuy nhiên, không thể phủ nhận độ phủ sóng rộng rãi và lượng fans “khủng” mà cả Tóc Tiên lẫn Noo Phước Thịnh đang sở hữu không hề thua kém các nghệ sĩ tiền bối, thậm chí có khi còn có phần “nhỉnh” hơn khi được biết đến ở một số thị trường âm nhạc nước ngoài.

Bị nghi ngờ có ý xem thường "đàn em", Thu Phương bày tỏ: "Khổ tâm lắm"

Điều thú vị là dù từng ngồi ghế HLV “Giọng hát Việt” phiên bản người lớn/ trẻ con song cả bốn nghệ sĩ trên đều chưa từng dẫn dắt được học trò của mình chạm đến đỉnh vinh quang cao nhất mà chỉ dừng lại ở vị trí Á quân. Vì thế lần “chạm mặt” tới đây, mặc dù chưa biết ai  là người chiến thắng, chỉ có điều một trong 4 HLV sẽ không gặp “xui” vì chắc chắn có học trò là Quán quân.

Ngay khi vừa lộ diện, dàn HLV “Giọng  hát Việt 2018” đã làm “nóng” cộng đồng mạng khi là nguyên do gây ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ việc Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh chưa phù hợp để ngồi ghế HLV sân chơi này dù cả hai đều là những cái tên “hot” và có nhiều bài “hit” trong làng giải trí.

Bị nghi ngờ có ý xem thường "đàn em", Thu Phương bày tỏ: "Khổ tâm lắm"

Đây không phải lần đầu tiên Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh vấp phải sự xì xào bàn tán và nhiều ý kiến phản ứng với việc mình ngồi “ghế nóng” cuộc thi “Giọng hát Việt”. Trước đó, ở mùa giải 2017, cả hai cùng với Đông Nhi bị cho là chưa đủ “tầm” lẫn kinh nghiệm để đảm đương vai trò HLV cùng với đàn chị - ca sĩ Thu Minh. Tuy nhiên, việc nhà sản xuất tiếp tục tin cậy và mời cặp đôi đồng hành cùng chương trình năm nay là câu trả lời rõ nhất cho hiệu quả mà Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh mang đến cho sân chơi này về cả mặt truyền thông, khán giả lẫn lượng ratings.

Về điều này, bản thân Thu Phương khi trả lời một bình luận của khán giả trên trang mạng xã hội cá nhân liên quan đến vấn đề HLV, nữ ca sĩ cũng cho rằng, Ban tổ chức làm rất nhiều chương trình rồi và họ biết phải làm sao để hiệu quả cho chương trình và cho cả quyền lợi của mình. Vì thế, việc của cô là làm đúng chuyên môn và bổ sung thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Thu Phương bị fans dồn vào thế khó xử

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, Thu Phương hào hứng “khoe” về việc sẽ cùng Lam Trường, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh “cầm cân nảy mực” tại sân chơi “Giọng hát Việt 2018” và ngay lập tức giọng ca “Như chưa bắt đầu” rơi vào tình thế khó xử.

Nói vậy là bởi có rất nhiều khán giả để lại dòng bình luận tỏ ý không thích, không đồng tình với việc Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh cùng ngồi ghế HLV với Thu Phương. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng trong số 4 vị HLV thì Thu Phương thuộc đẳng cấp riêng, không đứng chung hàng với ba cái tên còn lại. Những tranh luận trái chiều được cộng đồng mạng đưa lên trang Facebook của Thu Phương khiến cô bị dồn vào thế khó xử khi nói kiểu gì cũng dễ bị “hớ”.

Bị nghi ngờ có ý xem thường "đàn em", Thu Phương bày tỏ: "Khổ tâm lắm"

Trước một ý kiến nhận định của một fans hâm mộ về việc nghe Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh là “hạ thấp tai nghe của mình”, Thu Phương ban đầu để lại biểu tượng hiển thị dòng chữ “Thank you” (Cảm ơn) và lập tức bị không ít người chỉ trích vì có ý bày tỏ sự cảm ơn đối với lời chê dành cho các đồng nghiệp đàn em.

Đáp lại sự phản ứng dữ dội đó, Thu Phương bình tĩnh bày tỏ quan điểm của mình rằng, cô tôn trọng quan điểm cá nhân của mỗi người và cư xử lịch sự phải lẽ với những người đã cất công ghé vào đây để lại những lời góp ý. Vì thế, dù là khen, chê hay chỉ trích thì cô tự thấy cũng nên bấm một nút “like” (thích) và cảm ơn. Nữ ca sĩ cũng ngầm ý không quan tâm đến những lời chỉ trích vì: “thái độ cũng như suy nghĩ của mọi người, mình không kiểm soát được”.

Bị nghi ngờ có ý xem thường "đàn em", Thu Phương bày tỏ: "Khổ tâm lắm"

Cũng theo chia sẻ của Thu Phương, cô luôn nghĩ không ai biết hết và ai cũng thiếu, quan trọng là mỗi người làm hết khả năng và đúng vai trò, trách nhiệm của mình. Nữ ca sĩ khéo léo ví von: “Một cây làm chẳng nên non, vài cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Có khán giả còn lo lắng về việc Lam Trường, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh đều có fans đông, tuổi đời trẻ hơn, độ phủ sóng rộng hơn, lại đều là nghệ sĩ phía Nam nên sẽ dễ liên kết với nhau để “chống” lại Thu Phương. Trong khi Thu Phương sở hữu nhiều cái “nhất” như: tuổi đời già nhất, tuổi nghề nhiều nhất, kinh nghiệm dạn dày nhất…song cũng là người có độ phủ sóng yếu nhất so với ba HLV kia. Đáp lại sự băn khoăn này, Thu Phương khéo léo chia sẻ: “Đừng bận tâm những chuyện là ai, là gì, làm sao, như nào…Dòng sông đã qua biết bao mùa lũ…”.

Mặc dù vậy, sự chăm chỉ trả lời ý kiến của khán giả trên mạng xã hội cũng khiến Thu Phương gặp không ít rắc rối khi bị cho là có ý không coi trọng các đồng nghiệp cùng ngồi “ghế nóng” với mình. Trước những luồng ý kiến trái chiều và sóng gió không đáng có mà theo một khán giả là do fans tự gây ra cho nghệ sĩ, Thu Phương bày tỏ tâm trạng khó xử với dòng bình luận: “Khổ tâm lắm”.

Tin cùng chuyên mục