Bắt đối tượng đe dọa cán bộ xã để cưỡng đoạt 500 triệu đồng

  • 21/09/2020 16:05
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-9, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Đỗ Minh Tâm (SN 1996), trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Bắt đối tượng đe dọa cán bộ xã để cưỡng đoạt 500 triệu đồng ảnh 1

Đối tượng Tâm

Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ xác định Đỗ Minh Tâm là em trai của ông Đỗ Mạnh B, 1 trong 6 hộ dân thuộc xã Sơn Cương được nhận nguồn kinh phí đền bù đất đai.

Do biết một số cán bộ thuộc UBND xã Sơn Cương thu vượt sai quy định tổng số tiền là 196.794.500 đồng, ngày 18-12-2019, Tâm đăng ảnh, đơn tố cáo lên mạng xã hội Facebook qua tài khoản “Tam Cam” của Tâm, với mục đích đe dọa các cán bộ UBND xã Sơn Cương nhằm chiếm đoạt tài sản.

Mục đích của Tâm đe dọa để ép cán bộ xã phải liên hệ để giải quyết và đưa tiền thì Tâm sẽ gỡ bài đăng trên Facebook. Lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, những người liên quan đang làm việc tại xã Sơn Cương buộc phải đưa cho Tâm tổng số tiền 122.500.000 đồng trong nhiều lần, để Tâm gỡ bài khỏi Facebook.

Không dừng lại ở đó, Tâm tiếp tục đăng bài và đe dọa và yêu cầu các cán bộ của UBND xã Sơn Cương phải đưa cho Tâm số tiền 500.000.000 đồng, Tâm sẽ không đăng bài trên facebook nữa.

Do số tiền trên quá lớn so với khả năng của các cán bộ UBND xã Sơn Cương, vì vậy các nạn nhân đã không đáp ứng được yêu cầu của Tâm. Do đó, Tâm đã gửi đơn tố cáo sai phạm của cán bộ UBND xã Sơn Cương đến Công an huyện Thanh Ba.

Quá trình điều tra Công an huyện Thanh Ba đã chuyển hồ sơ vụ việc trên đến Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Phú Thọ để điều tra, làm rõ. Qua đó, xác định những sai phạm trong việc thu tiền và giao đất của một số cán bộ UBND xã Sơn Cương và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ và Công an huyện Thanh Ba đã điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của Tâm.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 3 tháng, đối với Đỗ Minh Tâm về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục