Bắt 1 thư ký Tòa… “chạy án”

  • 11/09/2013 14:16
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTĐ - Ông Hải bị Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao bắt để điều tra về hành vi "Làm môi giới hối lộ".

Chiều 10-9, CQĐT Viện KSND Tối cao đã tống đạt và thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Duy Hải, 47 tuổi, trú tại phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội. Hành vi phạm tội của ông Hải được xác định diễn ra thời điểm ông này là Thư ký TAND quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Bắt 1 thư ký Tòa… “chạy án” ảnh 1

Ông Hải thời điểm bị bắt

Cuối tháng 8-2013, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao nhận được đơn của ông Trịnh Văn K., quê quán Bình Lục, Hà Nam tố cáo ông Nguyễn Duy Hải đã nhận hơn 50 triệu đồng để chạy án phúc thẩm, giảm nhẹ hình phạt cho em trai ông K. là Trịnh Hùng Anh. Theo tường trình của ông K., trước đó, TAND quận Đống Đa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Hùng Anh, phạm tội "Trộm cắp tài sản" và tuyên phạt 30 tháng tù giam. Khi phiên tòa kết thúc, vị Thư ký tòa tên là Hải đã chủ động làm quen với ông K., và hỏi ông K… có "muốn chạy giảm án cho em trai không?".

Tin vào vị Thư ký, ông K. đã 3 lần chuyển tiền vào tài khoản của Hải, tổng cộng 55 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi TAND TP. Hà Nội xét xử phúc thẩm, ông K. mới biết Thư ký Hải không dùng số tiền 55 triệu đồng để “chạy án”, mà sử dụng chi tiêu cá nhân. Việc em trai ông K. được giảm án xuống còn 15 tháng tù giam là do chính sách khoan hồng của pháp luật, vì bố của bị cáo là bộ đội chống Mỹ. Khi sự việc vỡ lở, cơ quan chủ quản của Thư ký Hải đã mời ông K. đến để buộc ông Hải phải trả lại số tiền đã nhận. Tuy nhiên, hành vi của Nguyễn Duy Hải đã đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm.

Tin cùng chuyên mục