Báo Mỹ chỉ trích Tổng thống Donald Trump làm lộ bí mật quân sự quốc gia

  • 29/12/2018 10:20
  • 0 bình luận
  • Hà Châu
  • In bài
ANTD.VN - Dường như nhóm truyền thông Nhà Trắng đã không để ý đến các quy định an ninh trong hoạt động của quân đội Mỹ ở nước ngoài khi cố gắng đưa hình ảnh của Tổng thống lên mọi trang đầu.
Báo Mỹ chỉ trích Tổng thống Donald Trump làm lộ bí mật quân sự quốc gia

Ngày 26/12, Tổng thống Trump và phu nhân bất ngờ tới Iraq để thăm quân đội Hoa Kỳ đóng tại nước này. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump đến thăm quân đội Hoa Kỳ kể từ khi ông nhậm chức tổng thống Mỹ.

Theo báo Mỹ, trong chuyến thăm, Tổng thống Trump và nhóm truyền thông Nhà Trắng đã tiết lộ bí mật quân sự của Mỹ, như việc đặc nhiệm SEAL của Hải quân Hoa Kỳ được triển khai đến Iraq.

Mặc dù Tổng thống có thể giải mật bất kỳ thông tin bí mật nào với tư cách là chỉ huy cao nhất của quân đội Hoa Kỳ, các đơn vị hoạt động đặc biệt thường không được tiết lộ cho công chúng, đặc biệt là tình trạng của họ tại nơi được triển khai.

 Do sự nhạy cảm trong công việc của họ, các bức ảnh và video được phát hành chính thức thường làm mờ các đặc điểm trên khuôn mặt của thành viên Lực lượng Đặc nhiệm. Tuy nhiên, đoạn video về chuyến viếng thăm của Tổng thống Mỹ tới quân đội ở Iraq đã “phơi bày nguyên trạng” khuôn mặt của các thành viên lực lượng đặc biệt.

Các quan chức đương nhiệm của Lầu Năm góc sau đó đã nói với Newsweek rằng việc triển khai quân đội và nơi họ được triển khai gần như là bí mật quân sự, vì vậy video phát hành hôm 26/12 là vi phạm các quy định an ninh trong hoạt động của quân đội Mỹ.

Trong chuyến thăm quân đội Mỹ ở Iraq, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã chụp ảnh với lính Mỹ tại căn cứ không quân al-Asad của Iraq.

Trong chuyến thăm quân đội Mỹ ở Iraq, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã chụp ảnh với lính Mỹ tại căn cứ không quân al-Asad của Iraq.

Một báo cáo tóm tắt về chuyến thăm của Tổng thống Trump tới quân đội Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng các chi tiết của chuyến thăm bị cấm tiết lộ cho đến khi ông Trump hoàn thành bài phát biểu trước khoảng 100 thành viên của Lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ đang tham gia các hoạt động chiến đấu ở Iraq và Syria.

Báo cáo tóm tắt cũng chỉ ra rằng Tổng thống Trump đã chụp ảnh với trung úy chỉ huy Hải quân Hoa Kỳ Kyu Lee và Kyu Lee giới thiệu mình là linh mục của đội Seal 5 ở Coronado, California.

Theo Sina

Tin cùng chuyên mục