Ông Trump: Mỹ không rút quân khỏi Iraq mà có thể tấn công IS ở Syria từ căn cứ gần đó

  • 27/12/2018 13:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26-12 tuyên bố không có kế hoạch đưa quân đội Mỹ ra khỏi Iraq, mà có thể tấn công tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria từ căn cứ gần đó.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phát biểu tại căn cứ không quân Al Asad ở phía tây Baghdad, Iraq khi có chuyến thăm bất ngờ đến vùng chiến sự này, Tổng thống Donald Trump nói: "Tôi vẫn bảo toàn quyết định rút quân khỏi Syria mà tôi đã thông báo vào tuần trước. Tôi nghĩ rằng, rất nhiều người sẽ không đồng tình với cách suy nghĩ của tôi. Nhưng đã đến lúc chúng tôi bắt đầu sử dụng cái đầu của mình. Trên thực tế, chúng tôi có thể sử dụng căn cứ này nếu chúng tôi muốn làm gì đó ở Syria", Tổng thống Trump phát biểu.

Theo ông Trump, Mỹ có thể tấn công IS "rất nhanh và mạnh" đến mức nhóm phiến quân này sẽ "không biết chuyện gì xảy ra".

Tổng thống Trump, cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã đến thăm căn cứ không quân Al Asad tại Iraq hôm 26-12. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Trump đến một căn cứ của Mỹ tại Trung Đông trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Dự kiến, trên đường trở về Washington D.C, Tổng thống Trump sẽ ghé thăm lực lượng Mỹ tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục