Tổng thống Trump gặp binh sĩ Mỹ ở Đức sau chuyến thăm bất ngờ tới Iraq

  • 27/12/2018 10:21
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới căn cứ không quân Ramstein ở Đức, và sẽ thăm các binh sĩ đồn trú tại đó sau khi thực hiện chuyến đi bất ngờ tới Iraq trên chiếc chuyên cơ Air Force One.
Tổng thống Trump phát biểu trước các binh sĩ tại căn cứ không quân Al Asad

Tổng thống Trump phát biểu trước các binh sĩ tại căn cứ không quân Al Asad

Máy bay chở Tổng thống Trump hạ cánh xuống Đức ngay trước 2h (giờ địa phương) sáng 26-12, và Tổng thống dự kiến sẽ dành một khoảng thời gian ngắn tại Ramstein trong lúc máy bay được tiếp nhiên liệu và chuẩn bị trở về Mỹ.

Trong chuyến thăm đầu tiên tới binh sĩ Mỹ ở nước ngoài, ông Trump đã dành vài giờ tại căn cứ không quân Al Asad ở phía tây Baghdad, Iraq hôm 25-12. Chuyến đi được tổ chức một cách bí mật, tin tức về nó không bị rò rỉ trước truyền thông.

Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm bất ngờ này, Tổng thống Trump khẳng định ông không hề có kế hoạch rút quân khỏi Iraq.

Ông chủ Nhà Trắng cho biết ông muốn rút lực lượng Mỹ từ Syria về nước và có thể sử dụng Iraq làm căn cứ để tiến hành các vụ tấn công chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nếu cần thiết.

Theo Tổng thống Trump, Mỹ có thể tấn công IS “rất nhanh và mạnh” đến mức nhóm phiến quân này sẽ “không biết chuyện gì xảy ra”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục