Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 20 năm xuất bản số đầu tiên, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

  • 22/12/2018 11:01
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Kinh tế & Đô thị đã thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của mình, luôn đồng hành cùng sự phát triển của thành phố.
Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Hôm nay (22-12), Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm xuất bản số báo đầu tiên (1/1/1999 – 1/1/2019); đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ngày 1-1-1999, Báo Kinh tế & Đô thị, cơ quan ngôn luận của UBND thành phố Hà Nội, diễn đàn, cầu nối của Đảng bộ, chính quyền với nhân dân Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên.

Từ khi thành lập đến nay, Báo Kinh tế và Đô thị đã không ngừng vươn lên, phát triển, xứng đáng là cơ quan báo chí chủ lực của thành phố Hà Nội.

Tờ báo liên tục đổi mới, nâng cao cả nội dung, hình thức. Báo không chỉ kịp thời thông tin, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của thành phố, mà còn bắt kịp với xu thế báo chí hiện nay, hòa nhập với dòng chảy của báo chí hiện đại.

Báo Kinh tế & Đô thị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Báo Kinh tế & Đô thị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Từ việc xuất bản một ấn phẩm báo in xuất bản 3 kỳ/tuần, đến nay, báo Kinh tế & Đô thị có 2 ấn phẩm báo in (báo hàng ngày 6 kỳ/tuần, 1 chuyên đề Nội thất), 4 ấn phẩm báo điện tử bao gồm: Báo Kinh tế & Đô thị điện tử tiếng Việt, chuyên trang điện tử tiếng Anh Hanoitimes, các chuyên trang điện tử Tiêu dùng, Giao thông Hà Nội, phản ánh mọi mặt đời sống, đô thị, kinh tế xã hội Thủ đô và cả nước…

Đặc biệt, báo điện tử Kinh tế & Đô thị (http://kinhtedothi.vn) ngày càng theo kịp độ nhanh nhạy của thông tin so với các báo điện tử lớn khác theo hình thức đa phương tiện: Tin, ảnh, video.

Chuyên trang điện tử tiếng Anh Hanoitimes là kênh thông tin đối ngoại chủ lực của thành phố, đồng hành cùng các hoạt động đối ngoại của Hà Nội, góp phần thu hút đầu tư, quảng bá hình ảnh Thủ đô hòa bình, thân thiện, mến khách tới bạn bè quốc tế…

Ngoài bám sát định hướng của Trung ương và Thành phố, phản ánh đầy đủ các sự kiện chính trị xã hội lớn của Thủ đô Hà Nội và cả nước; truyền tải cơ chế, chính sách của Thành phố đến người dân, Báo cũng thông tin kịp thời, chính xác, trách nhiệm các vấn đề dân sinh bức xúc. Qua đó, góp phần định hướng dư luận, trở thành kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Báo Kinh tế & Đô thị cũng cũng là một trong những đơn vị rất tích cực và làm tốt các hoạt động xã hội.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm xuất bản số báo đầu tiên, ông Nguyễn Minh Đức- Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị cho hay: “Báo Kinh tế & Đô thị là tờ báo đầu tiên của cấp chính quyền tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chuyên biệt về kinh tế và đô thị.

Trong bối cảnh mới với không ít thách thức, Báo Kinh tế & Đô thị xác định sẽ đổi mới về thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, đổi mới công nghệ, giữ vững đạo đức người làm báo và thực hiện các nhiệm vụ kinh tế khác.

Biểu dương những thành tích đã đạt được của Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng, Báo Kinh tế & Đô thị nói riêng và báo chí Hà Nội nói chung cần phấn đấu vươn lên, nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới, vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả của mình, để thực sự là cầu nối của nhân dân và chính quyền.

Tin cùng chuyên mục