• Cô đơn - dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer

  Cô đơn - dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer

  ANTD.VN -Theo các nhà khoa học, những thay đổi trong não từ giai đoạn sớm của bệnh Alzheimer có thể khiến người ta cảm thấy cô đơn ngay cả khi hành vi xã hội của họ không thay đổi.

 • Cấy chip vào não để tăng trí thông minh

  Cấy chip vào não để tăng trí thông minh

  ANTD.VN -Ý tưởng cấy chip vào não người để tạo ra trí nhớ siêu phàm như phim viễn tưởng đã được Tiến sĩ Theodore Berger tại Đại học Nam California ở Los Angeles, Mỹ lên kế hoạch phát triển với mục tiêu ban đầu để nghiên cứu bệnh Alzheimer. 

 • 3 bí quyết đơn giản giúp sống đến 100 tuổi

  3 bí quyết đơn giản giúp sống đến 100 tuổi

  ANTĐ - Theo một báo cáo mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, số người sống đến 100 tuổi ở nước này đã tăng gần 44%. 3 bí quyết đơn giản được cho là sẽ giúp con người sống trường thọ:

 • Ăn gì để tập trung hơn?

  Ăn gì để tập trung hơn?

  ANTĐ - Ngoài cà phê, trà xanh, một số đồ ăn, thức uống khác cũng sẽ khiến bạn tập trung hơn và bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

 • Cà phê ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức

  Cà phê ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức

  ANTĐ - Một nghiên cứu được được công bố trên tạp chí Bệnh Alzheimer đã tìm thấy mối liên hệ giữa thói quen uống cà phê và nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI). 

 • Xét nghiệm nước bọt, phát hiện bệnh Alzheimer

  Xét nghiệm nước bọt, phát hiện bệnh Alzheimer

  ANTĐ - Các chuyên gia y tế tại trường Đại học Alberta (Canada) đã thử nghiệm nước bọt của 22 người mắc bệnh Alzheimer, 25 người bị suy giảm nhận thức nhẹ và 35 người có kỹ năng nhận thức bình thường so với tuổi. 

 • Không bao giờ quá muộn cho thể thao

  Không bao giờ quá muộn cho thể thao

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Anh đã phát hiện ra rằng dù bạn có bắt đầu tập thể thao vào lúc 60 tuổi thì  vẫn có thể giảm đáng kể nguy cơ mất trí nhớ và các bệnh nghiêm trọng khác.

 • Kém ngủ dễ gây mất trí nhớ

  Kém ngủ dễ gây mất trí nhớ

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) chỉ ra, khi loại protein gây mất trí nhớ - Beta amyloid protein tích tụ càng nhiều trong não bộ thì chất lượng giấc ngủ càng kém, dẫn tới tình trạng trí nhớ giảm sút theo. 

 • Ngủ ngáy dễ bị mất trí nhớ

  Ngủ ngáy dễ bị mất trí nhớ

  ANTĐ - Người bị chứng ngáy và ngưng thở khi ngủ có nhiều nguy cơ bị mất trí nhớ và có vấn đề tư duy ngay cả khi còn trẻ hơn so với những người khác. 

 • Tế bào gốc mới có thể phát triển thành mọi bộ phận

  Tế bào gốc mới có thể phát triển thành mọi bộ phận

  ANTĐ - Giáo sư Thomas Preiss và các cộng sự thuộc ĐH Quốc gia Australia là một phần trong nhóm nghiên cứu hợp tác quốc tế gồm những chuyên gia đang thực hiện dự án khoa học có tên Grandiose. Mục tiêu của Grandiose là tìm ra cách sử dụng chính tế bào của người bệnh để kích thích sản sinh ra bộ phận và tổ chức mới nhằm phục vụ cho mục đích chữa trị hoặc cấy ghép của người đó.

 • Đàn ông thấp dễ suy giảm trí nhớ

  Đàn ông thấp dễ suy giảm trí nhớ

  ANTĐ - Chiều cao quyết định nguy cơ mắc suy giảm trí nhớ khi cao tuổi,  đó là phát hiện mới của các nhà khoa học Đại học Edinburgh (Anh). 

 • Nobel Y học 2014 dành cho hệ thống định vị sinh học

  Nobel Y học 2014 dành cho hệ thống định vị sinh học

  ANTĐ - Hôm qua 6-10, Ủy ban Nobel tại Viện Karolinska (Thụy Điển) đã vinh danh 3 nhà khoa học là đồng chủ nhân của Giải Nobel Y học năm 2014 với công trình khoa học khám phá hệ thống định vị (GPS) sinh học trong não.

 • Vitamin D giúp giảm nguy cơ bị Alzheimer

  Vitamin D giúp giảm nguy cơ bị Alzheimer

  ANTĐ - Kết quả nghiên cứu mới đây được đăng tải trên tờ Irish Independent của Mỹ cho thấy, uống thêm vitamin D có thể trì hoãn hoặc ngăn ngừa được chứng suy giảm trí nhớ Alzheimer. 

 • Xét nghiệm máu, phát hiện Alzheimer

  Xét nghiệm máu, phát hiện Alzheimer

  ANTĐ - Qua theo dõi 1.100 người, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra 10 protein trong máu có thể dự đoán sự khởi đầu của bệnh Alzheimer, cho phép bác sĩ chẩn đoán và điều trị trước khi bệnh xuất hiện các triệu chứng rõ ràng. 

 • Thờ ơ cũng là dấu hiệu của Alzheimer

  Thờ ơ cũng là dấu hiệu của Alzheimer

  ANTĐ - Khi người có tuổi tỏ ra thờ ơ với những thú vui vốn có trong cuộc sống, đó có thể là tín hiệu cho thấy họ đang đối mặt với chứng Alzheimer.