14 quốc gia châu Á thi đấu Yoga tại Việt Nam

  • 30/08/2016 20:41
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTD.VN - Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải đấu Yoga quy mô mang tầm châu Á sẽ được tổ chức, mang lại sự hứng khởi cho các tín đồ của bộ môn Yoga, với tên gọi Giải vô địch Yoga châu Á lần thứ 6.

Sau 5 lần được tổ chức thành công, để lại nhiều dấu ấn ở các quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ và Hàn Quốc, giải vô địch Yoga châu Á lần thứ 6 được diễn ra từ ngày 3-9 đến ngày 5-9 tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 14 quốc gia khối châu Á.

Yoga sẽ lần đầu được thi tài ở Việt Nam

Yoga sẽ lần đầu được thi tài ở Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đứng ra tổ chức sự kiện này, và sẽ góp mặt khoảng 60 VĐV. Đây không chỉ là dịp thuận lợi để tiếp tục phát triển bộ môn Yoga tại Việt Nam, với những thử thách đầy lý thú, mà còn là dịp để chúng ta quảng bá hình ảnh đất bước với bạn bè thế giới.

Giải vô địch Yoga châu Á lần thứ 6 sẽ được tổ chức bao gồm 6 cuộc thi và các nhóm tuổi theo quy tắc và chương trình chỉ đạo tổ chức giải vô địch thể thao Yoga châu Á, gồm: Cuộc thi Yogasana, cuộc thi Yoga nghệ thuật, Yoga nghệ thuật theo cặp, Yoga nhịp điệu, Yoga tự do và Yogasana chuyên nghiệp.

Giải vô địch Yoga châu Á lần thứ 6 được giới thiệu chiều 30-8 tại Hà Nội

Giải vô địch Yoga châu Á lần thứ 6 được giới thiệu chiều 30-8 tại Hà Nội

Yoga có nguồn gốc ở Ấn Độ, có lịch sử lâu đời hơn 5000 năm, là một trong 6 trường phái triết lý nổi tiếng của Ấn Độ và hiện nay đã phổ biến khắp nơi trên thế giới. Xuất phát từ khát vọng tự do cá nhân, sức khỏe bền bỉ, cuộc sống lâu dài và tự nâng cao hiểu biết… Yoga đã xuất hiện và lan truyền khắp mọi nơi trên thế giới với tinh thần thể thao cao cả, gắn kết con người ở mọi tầng lớp, hướng con người đến cái đẹp của “chân, thiện, mỹ”. Giải đấu vô địch Yoga đầu tiên trong thời đại mới được tổ chức vào năm 1989 ở Montevideo, Uruguay.

Ở Việt Nam, dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng Yoga đang ngày càng trở thành phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện, hồi phục, nâng cao sức khỏe, tinh thần và phát triển những giá trị nền tảng cơ bản của cơ thể. Có rất nhiều cộng đồng Yoga ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Tin cùng chuyên mục