Yêu cầu cán bộ không “đi Tết” lãnh đạo

  • 28/01/2014 06:14
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu cán bộ không mang quà Tết đến nhà riêng các đồng chí lãnh đạo, dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi họ hàng, người thân.
Yêu cầu cán bộ không “đi Tết” lãnh đạo ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu cán bộ dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi họ hàng


Để tiếp tục thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ Tài chính thực hiện đúng quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh: “Thủ trưởng các đơn vị thực hiện các biện pháp quan tâm đến đời sống của gia đình các cán bộ, đặc biệt là các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ đạo cán bộ không mang quà Tết đến nhà riêng các đồng chí Lãnh đạo, dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi họ hàng, người thân”.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết như chúc Tết, đón mừng năm mới... đảm bảo triệt để thực hành tiết kiệm, ngắn gọn, không phô trương hình thức.

Nghiêm cấm sử dụng xe ô tô công, tài sản, trang thiết bị, kinh phí của đơn vị để phục vụ cho cá nhân, gia đình, người thân, liên hoan, tham quan, du lịch, lễ hội, mua quà, tặng, thưởng, biếu các tập thể, cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ quy định.

Đẩy mạnh công tác quản lý giá, thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình biến động giá, đặc biệt là giá các mặt hàng thiết yếu thuộc danh mục bình ổn giá; danh mục phải kê khai giá; điều hành cung ứng và luân chuyển hàng hoá để đáp ứng nhu cầu; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, gom hàng, gây sốt giá ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân.

Tin cùng chuyên mục