• Nợ công tại Việt Nam lên 933,41 USD/người

  Nợ công tại Việt Nam lên 933,41 USD/người

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Nợ công tại Việt Nam lên 933,41 USD/người; Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Đắk Nông nhận hối lộ;Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un xuất hiện sau 6 tuần vắng bóng; Nga thề đáp trả kế hoạch xây căn cứ tên lửa tại Romania của Mỹ…

 • Hàn Quốc xây dựng căn cứ mới ở biên giới phía Tây, đối phó Triều Tiên

  Hàn Quốc xây dựng căn cứ mới ở biên giới phía Tây, đối phó Triều Tiên

  ANTĐ - Ngày 13-6, các quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, hải quân nước này dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng một căn cứ quân sự mới gần đường hải giới tại Hoàng Hải với Triều Tiên trong năm nay nhằm nâng cao đáng kể khả năng đối phó với những hành động khiêu khích trên biển của nước láng giềng này.

 • Ngăn chặn ngay việc Trung Quốc xây căn cứ ở Trường Sa

  Ngăn chặn ngay việc Trung Quốc xây căn cứ ở Trường Sa

  ANTĐ - Báo Inquirer của Philippines ngày 30-5 đăng tải bài viết nói rằng, xuất phát từ những quan ngại về an ninh và chủ quyền, các nước như Philippines, Mỹ và các quốc gia trong khối ASEAN cần phải hành động ngay để ngăn chặn âm mưu Trung Quốc xây dựng căn cứ ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Bởi đây sẽ là mối đe dọa an ninh cho cả khu vực.

 • Mỹ - Philippines tăng cường hợp tác quốc phòng

  Mỹ - Philippines tăng cường hợp tác quốc phòng

  ANTĐ - Các quan chức Nhà Trắng ngày 27-4 cho biết, Philippines và Mỹ đã đạt được thỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng, giữa lúc căng thẳng trong tranh chấp chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc gia tăng.

 • Ấn Độ lên kế hoạch “đón lõng” tàu ngầm Trung Quốc xâm nhập

  Ấn Độ lên kế hoạch “đón lõng” tàu ngầm Trung Quốc xâm nhập

  ANTĐ - Trang mạng Strategypage của Mỹ ngày 03/12 cho biết, Bangladesh có kế hoạch mua hai tàu ngầm của Trung Quốc, xây dựng căn cứ tàu ngầm, hình thành biên đội tàu ngầm đầu tiên của mình. Trong khi đó, Ấn Độ cũng nghi ngờ tàu ngầm Trung Quốc đang bí mật tiềm nhập vào vịnh Bengal.

 • Mỹ tung cú tạt sườn ghê gớm tại Ấn Độ làm Trung Quốc thất kinh

  Mỹ tung cú tạt sườn ghê gớm tại Ấn Độ làm Trung Quốc thất kinh

  ANTĐ - Các phương tiện truyền thông Ấn Độ ngày 22/08 đồng loạt đưa tin, một quan chức quân sự cao cấp của Mỹ tiết lộ, Mỹ chuẩn bị xây dựng căn cứ không quân và triển khai máy bay chiến đấu ở Ấn Độ. Đây là một cú tạt sườn mà người Trung Quốc cực kỳ lo lắng.

 • Nga "mơ hồ và khó hiểu" trong chiến lược ở biển Đông

  Nga "mơ hồ và khó hiểu" trong chiến lược ở biển Đông

  ANTĐ - Tiếp theo sự chuyển dịch trọng tâm chiến lược về khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Mỹ, Nga cũng bắt đầu hướng sự chú ý về khu vực này. Người Trung Quốc cho rằng, trong khi Mỹ bộc lộ ý định rõ ràng là bao vây Trung Quốc, thì chiến lược của Nga vẫn còn rất mơ hồ và khó hiểu.

 • Đảo Okinawa của ai?

  Đảo Okinawa của ai?

  ANTĐ - Trong bài báo được đưa lên tờ People's Daily (Nhân dân nhật báo) của Trung Quốc ngày 8-5, hai học giả Trung Quốc đã viết, “bây giờ là thời điểm thích hợp để xem xét lại vấn đề lịch sử chưa được giải quyết đối với quần đảo Ryukyu" - cách gọi của Trung Quốc đối với quần đảo Okinawa của Nhật Bản!?

 • Indonesia xây dựng căn cứ tàu ngầm cực lớn

  Indonesia xây dựng căn cứ tàu ngầm cực lớn

  ANTĐ - Ngày 05-4, Hải quân Indonesia đã công bố kế hoạch và triển khai xây dựng và mở rộng Căn cứ hải quân Palu thuộc bang miền trung Sulawesi, thành một căn cứ hải quân lớn thuộc một phần trong nỗ lực bảo vệ các vùng biển của nước này, đặc biệt là ở khu vực phía đông.