Lính Mỹ sát hại một người chuyển giới ngay trong khách sạn ở Philippines

  • 15/10/2014 10:38
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-10, một lính hải quân đánh bộ Mỹ được triển khai tới Philippines tham gia các cuộc diễn tập quân sự đã đâm chết một người chuyển giới Philippines tại một khách sạn ở thành phố Olongapo.

Kẻ tình nghi được cho là đã gặp người phụ nữ chuyển giới mang tên Jennifer Laude tại câu lạc bộ đêm Olongapo. Sau đó, người này được cho là đã sát hại người phụ nữ tại một phòng khách sạn sau khi phát hiện người mới quen này trước đây từng là một nam giới.

Viên lính hải quân đánh bộ Mỹ này là một trong số lính Mỹ đã được triển khai tới Philippines tham gia cuộc diễn tập đổ bộ vừa mới kết thúc tại nước này.

Tờ Daily Mail của Philippines dẫn lời một tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ cho rằng: “Một lính hải quân đánh bộ Mỹ được xác định là kẻ tình nghi trong vụ án đang được điều tra này”.

Lính Mỹ sát hại một người chuyển giới ngay trong khách sạn ở Philippines ảnh 1

Nạn nhân chuyển giới bị sát hại Jennifer Laude

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cam kết hợp tác đầy đủ với các cơ quan chức năng Philippines tiến hành điều tra vụ giết người này. “Chúng tôi sẽ tiết tục hợp tác đầy đủ với các cơ quan thực thi pháp luật Philippines trong tất cả các lĩnh vực của cuộc điều tra”, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Jennifer Psaki cho biết.

Bà cho biết kẻ tình nghi này hiện đang bị giam giữ trên tàu đổ bộ USS Peleliu của hải quân Mỹ để phục vụ cuộc điều tra chung, đang được Cơ quan điều tra hình sự hải quân Mỹ và Cảnh sát quốc gia Philippines tiến hành.

Trong khi đó, chính phủ Philippines cũng đã tuyên bố sẽ đem lại công lý cho nạn nhân Jennifer Laude. Thư ký báo chí phủ tổng thống Philippines Herminio Coloma đã cam kết với gian đình nạn nhân rằng, sẽ không có sự che giấu nào trong vụ điều tra này.

Tuy nhiên, ông Coloma không nói rõ liệu chính phủ nước này có bắt giữ lính hải quân đánh bộ Mỹ này hay không. Ông cho rằng, theo Hiệp ước viếng thăm (VFA), Philippines có quyền xét xử vụ án này nhưng việc giam giữ vẫn thuộc phía Mỹ. Theo luật pháp Philippines, lính Mỹ này có thể bị phạt tù tới 12 năm.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục