Xác định danh tính tên không tặc bắt cóc máy bay Ai Cập

  • 29/03/2016 16:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Truyền thông Ai Cập đã xác định được danh tính tên không tặc bắt cóc máy bay Ai Cập sáng ngày hôm nay (29-3).

 

Một máy bay cuả Egypt Air

Một máy bay cuả Egypt Air

Theo hãng thông tấn nhà nước MENA, đối tượng không tặc khống chế chuyến bay số hiệu MS181 của Hãng hàng không Egypt Air là một công dân Ai Cập mang tên Ibrahim Samaha, khoảng 27-28 tuổi.
Động cơ của Samaha hiện đang được làm rõ. Một số nguồn tin cho rằng tên này muốn xin được tị nạn tại đảo Síp. Tên này nhiều khả năng cướp máy bay với mục đích xin tị nạn. Đối tượng có một người vợ cũ là người Síp và yêu cầu được nói chuyện với cô này.
Kênh truyên hình Al Arabiya cho biết, mục tiêu ban đầu của đối tượng này là hạ cánh xuống Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên do máy bay không có đủ nhiên liệu nên hắn đã chuyển sang lựa chọn hạ cánh xuống đảo Síp.
Sáng ngày hôm nay 29-3 (giờ GMT),  Ibrahim Samaha đã đe dọa cho nổ bom mang trên người và yêu cầu chuyến bay mang số hiệu MS181 từ Alexandria đến Cairo phải chuyển hướng tới sân bay thành phố Larnaca, ở bờ biển phía Nam của CH Cyprus.

Hiện nhà chức trách đang đàm phán với tên này, mặc dù hắn chưa đưa ra bất cứ yêu cầu cụ thể nào. Hắn vẫn còn đang giữ trên máy bay toàn bộ 7 phi hành đoàn và 4 người nước ngoài, dù đã thả tự do cho phần lớn hành khách.

Sân bay Larnaca cũng từng gắn liền với một số cuộc khủng hoảng con tin. Một số máy bay bị bắt cóc đã được yêu cầu chuyển hướng tới sân bay này vào những năm 1970 và 1980.

Hiện sân bay Larnaca đã bị phong tỏa, tất cả các chuyến bay đến đây đều buộc phải chuyển hướng.

Theo en.abna24

Tin cùng chuyên mục