Vụ vượt ngục chấn động nước Mỹ: Một tù nhân đã bị bắn chết

  • 27/06/2015 12:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một trong 2 kẻ giết người, đã trốn khỏi nhà tù Clinton Correctional Facility vào hôm 6-6, vừa bị cảnh sát tiêu diệt sau một vài tuần chạy trốn.

Theo thông tin được Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo công bố hôm 27-6, tên tội phạm Richard Matt, 49 tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết trong một khu rừng gần thị trấn Malone, cách nhà tù Clinton Correctional Facility khoảng 50 km và gần với biên giới Mỹ - Canada.
Vụ vượt ngục chấn động nước Mỹ: Một tù nhân đã bị bắn chết ảnh 1Richard Matt (trái) và David Sweat

Cảnh sát đã được gọi đến thị trấn Malone sau khi một xe van bị tấn công, họ đã tìm thấy chứng cứ bỏ lại của cặp tù nhân đang bị truy nã. Matt đã bị phát hiện khi đang ở trong rừng với một khẩu súng ngắn và cảnh sát đã quyết định bắn chết tên này do không chịu đầu hàng. Trong khi đó, tên tội phạm còn lại, David Sweat, vẫn đang tiếp tục bị cảnh sát truy lùng ở khu vực lân cận. Cảnh sát cảnh báo Sweat rất nguy hiểm và người dân nên tránh tiếp cận tên này.

Bà Joyce Mitchell, 51 tuổi, một công nhân làm việc trong nhà giam, đã bị cáo buộc hỗ trợ 2 tên tội phạm trốn thoát bằng cách đưa cho chúng một bộ dụng cụ kim loại để cưa cửa sắt. 2 tên này sau đó đã đào hố xuyên qua bức tường và bò qua để chạy trốn.

Truyền thông Mỹ còn đưa tin, người phụ nữ này hỗ trợ 2 tên tội phạm vì muốn chúng ám sát chồng mình. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận và bà Mitchell cũng đang bác bỏ các lời luận tội trên.

Matt và Sweat đều bị buộc tội giết người trước khi lập mưu trốn khỏi nhà tù Clinton Correctional Facility vào ngày 6-6 vừa qua. 

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục