Vụ vượt ngục chấn động nước Mỹ: Bắt nhân viên bảo vệ thứ hai

  • 25/06/2015 14:55
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Giới chức Mỹ vừa bắt giam một nhân viên bảo vệ nhà tù Clinton Correctional Facility, bị cho là đã giúp sức để 2 tù nhân gây ra vụ vượt ngục chấn động nước Mỹ. Nhân viên này bị cáo buộc, đã giấu các đồ nghề hỗ trợ vào trong thịt của bánh hamburger và chuyển cho 2 tù nhân.

Nhân viên nhà tù Palmer bị bắt với cáo buộc hỗ trợ tù nhân vượt ngục

Nhân viên nhà tù Palmer bị bắt với cáo buộc hỗ trợ tù nhân vượt ngục

Nhân viên nhà tù Palmer bị bắt với cáo buộc hỗ trợ tù nhân vượt ngục Nhân viên bị bắt nói trên có tên là Gene Palmer. Đây là nhân viên thứ 2 ở nhà tù Clinton Correctional Facility bị bắt sau vụ vượt ngục khiến dư luận Mỹ và thế giới phải bất ngờ. Trước đó, nữ nhân viên Joyce Mitchell đã bị bắt cũng với cáo buộc hỗ trợ cho 2 tù nhân Richard Matt và David Sweat trốn thoát khỏi nơi giam giữ cẩn mật bậc nhất của Mỹ.

Hiện nhà chức trách vẫn đang tiến hành cuộc truy bắt quy mô lớn để tìm 2 tù nhân nguy hiểm đều bị kết án về tội giết người, song chưa thu được kết quả tích cực nào.

Trong khi đó, nhân viên Palmer đã được cho tại ngoại, sau khi đáp ứng những yêu cầu từ nhà chức trách. Luật sư của ông Palmer – ông Andrew Brockway – thừa nhận rằng, thân chủ của mình đã chuyển thịt vào cho tù nhân, song khẳng định ông Palmer không biết trong đó có chứa đồ nghề hỗ trợ việc vượt ngục, cũng như không biết 2 tù nhân nguy hiểm có ý định bỏ trốn.

“Ông ấy đã chuyển phần thịt hamburger. Lẽ ra ông ấy không nên làm thế. Ông ấy đã xin lỗi vì điều đó”, luật sư Brockway cho hay, đồng thời cho biết thêm rằng thân chủ của ông có kế hoạch không nhận tội.

Trong khi đó, lực lượng cảnh sát vẫn đang tập trung tìm kiếm 2 tên tù nguy hiểm trong khu vực rộng 194 km2 ở phía bắc New York.

Cảnh sát tìm thấy bằng chứng cho thấy 2 tù nhân đã ở trong một cabin gần nhà giam, và họ có thể được trang bị vũ khí.

“Các đối tượng cực kỳ nguy hiểm và rất khôn ngoan”, người đại diện cảnh sát New York nhận định.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục