Vũ Song Vũ "làm khó" mình với "Ông tôi"

  • 23/04/2012 11:45
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Sau Bà tôi, Vũ Song Vũ tiếp tục làm khó mình với ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại, ca khúc Ông tôi của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.
Vũ Song Vũ "làm khó" mình với "Ông tôi" ảnh 1
Vũ Song Vũ đã trưởng thành hơn trong đêm Chung kết 1

Trở thành "hiện tượng mạng" từ trước khi chính thức đứng trên sân khấu Tài năng, cậu bé 13 tuổi đến từ Hải Phòng, Vũ Song Vũ đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo bằng những ca khúc rất khó. Ở vòng loại, Vũ Song Vũ đã bước ra khỏi thế giới mạng để chứng minh khả năng ca hát trước khán giả cả nước với ca khúc gắn liền với tên tuổi nữ danh ca Cinline Dion, ca khúc My heart will go on. Đến vòng bán kết, với ca khúc Bà tôi của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, một ca khúc gắn liền với tên tuổi ca sĩ Ngọc Khuê, thế nhưng, Vũ đã biến bài hát Bà tôi thành một bài hát của chính mình mà không lẫn vào hình ảnh của những ca sỹ đã thể hiện trước đây. Tuy nhiên, cả hai ca khúc này đều rất quen thuộc với khán giả, bởi đó cũng là ca khúc đã đưa cậu bé Vũ Song Vũ trở thành "hiện tượng mạng" và điều đó chưa thực sự thuyết phục được khán giả. Đến đêm Chung kết, Vũ lại làm khó mình khi quyết định chọn ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại, ca khúc Ông tôi của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Đây là ca khúc khó với lứa tuổi của Song Vũ, tuy nhiên Song Vũ đã thả hồn vào bài hát và xử lý bài hát một cách tinh tế từ những nốt luyến láy đến những đoạn chuyển từ giọng thật sang giả thanh, em đã hoàn thành một cách xuất sắc. Và "Vũ đã truyền cho bài hát cái hồn, cái sức sống của nó và Vũ trình bày ca khúc khá thành công", nghệ sĩ Thành Lộc nhận xét.

Clip tiết mục "Ông tôi" của Vũ Song Vũ

Với MC Thúy Hạnh: “Vũ hát tiếng Việt và hát những bài hát mang âm hưởng dân ca đương đại rất hay. Và Vũ biết cách chuyển từ giọng thật sang giọng gió cũng rất tốt. Đương nhiên trong bài hát của cháu cũng có một số lỗi nhưng cô nghĩ những lỗi đó không đáng kể so với những gì mà cháu thể hiện”. Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng cho rằng, đây là ca khúc quá khó so với lứa tuổi của Vũ, "Ca sĩ chuyên nghiệp mà hát pha giọng như cháu thì 'tai nạn' nhiều khi cũng rất dễ xảy ra. Nhưng mà cháu có chất giọng vang, sáng và luyến láy khá điêu luyện. Nếu cháu tìm được bài hát phù hợp hơn bài hát này thì chú nghĩ cháu sẽ là một ứng cử viên rất sáng giá tại mùa thi năm nay”.

Tin cùng chuyên mục