Vụ Khaisilk bán hàng Trung Quốc: Có dấu hiệu gian lận thương mại

  • 26/10/2017 14:42
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai - Hoàn Kiếm- Hà Nội đang đóng cửa khi lực lượng liên ngành kiểm tra vào đầu giờ chiều nay (26-10).
Cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai

Cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai

Chiều 26-10, lực lượng liên ngành gồm Đội quản lý thị trường số 14, Cảnh sát kinh tế (CATP Hà Nội) đã kiểm tra tại cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng Khaisilk đang đóng cửa. Lực lượng liên ngành đã thu giữ 52 mẫu sản phẩm gồm: quần áo, khăn, caravat... trị giá hơn 30 triệu đồng để mở rộng điều tra.

Lực lượng quản lý thị trường làm việc tại cửa hàng

Lực lượng quản lý thị trường làm việc tại cửa hàng

Ông Trần Hùng- Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, vụ việc có dấu hiệu gian lận thương mại. Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra vụ việc thật nghiêm minh, bất kể đó là doanh nghiệp nào.

Cũng theo đại diện Cục Quản lý thị trường, vụ việc này gây chấn động bởi lụa là sản phẩm mang giá trị văn hóa của người Việt. 

Trước đó, trưa cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ra công văn chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra thông tin Khaisilk bán lụa made in China nhưng gắn mác made in Việt Nam.

Văn phòng Bộ xin truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh như sau:
"Đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên.

Nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý". 

Theo đó, Cục Quản lý Thị trường phải báo cáo Bộ trưởng kết quả kiểm tra trước ngày 28-10-2017.

Trước đó, Khaisilk đã bị khách hàng tố trên khăn lụa có cả mác Made in China và Made in Vietnam. Khách hàng cho rằng, việc Khaisilk "trộn lẫn" xuất xứ như trên là lừa dối người tiêu dùng.

Ngày 25-10, ông chủ của tập đoàn Khaisilk, ông Hoàng Khải đã công khai xin lỗi khách hàng và thừa nhận chỉ 50% lụa của Khaisilk được sản xuất tại Việt Nam, còn lại là hàng nhập từ Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục