• Đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân Đồng Tâm là hết sức trách nhiệm

  Đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân Đồng Tâm là hết sức trách nhiệm

  ANTD.VN - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều nay, 4-5, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho biết: "Theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Đồng Tâm. Đây là cuộc đối thoại hết sức trách nhiệm của lãnh đạo thành phố Hà Nội...".

 • Ông Võ Kim Cự xin thôi làm đại biểu Quốc hội vì lý do sức khỏe

  Ông Võ Kim Cự xin thôi làm đại biểu Quốc hội vì lý do sức khỏe

  ANTD.VN -  Ông Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - người vừa bị Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cách chức nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2010-2015,  đã có đơn xin thôi làm đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV.

   

  Ông Võ Kim Cự - người vừa bị Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cách chức nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh – đã có đơn xin thôi làm đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

 • Cần khẩn trương xem xét, thi hành kỷ luật ông Võ Kim Cự và nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang

  Cần khẩn trương xem xét, thi hành kỷ luật ông Võ Kim Cự và nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang

  ANTD.VN - Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về khuyết điểm, vi phạm và đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cán bộ nguyên lãnh đạo Bộ TN-MT và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016 Võ Kim Cự, người dân mong muốn các cơ quan có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ xử lý các cán bộ này, công bố công khai kết quả để toàn dân được biết.

 • Formosa gây ô nhiễm: Xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, ông Võ Kim Cự

  Formosa gây ô nhiễm: Xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, ông Võ Kim Cự

  ANTD.VN - Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2008-2016 và nguyên Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang; các nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Thái Lai; ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016… là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

 • Chưa có cơ sở để xem xét tư cách ĐBQH của ông Võ Kim Cự

  Chưa có cơ sở để xem xét tư cách ĐBQH của ông Võ Kim Cự

  ANTĐ - Cuối chiều 29-7, ngay sau khi bế mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp. Những câu hỏi được đặt ra tại buổi họp báo chủ yếu xoay quanh sự cố xả thải môi trường do Formosa gây ra.

 • Một mình ông Võ Kim Cự không thể cấp phép được cho Formosa

  Một mình ông Võ Kim Cự không thể cấp phép được cho Formosa

  ANTĐ - Ngày 27-7, Chính phủ đã có báo cáo về vụ Formosa gửi đến các ĐBQH nghiên cứu theo đề xuất của ĐBQH đầu phiên họp. Trong báo cáo này nêu trách nhiệm của nhiều bộ, ngành và cá nhân liên quan đến vụ Formosa. Bên hành lang Quốc hội ngày 27-7, một số ĐBQH đã trao đổi với báo chí về vấn đề này.

 • Mình ông Võ Kim Cự không cấp phép được cho Formosa

  Mình ông Võ Kim Cự không cấp phép được cho Formosa

  ANTĐ -  "Vụ cấp phép cho Formosa liên quan đến nhiều cơ quan, bộ, ngành, chứ không phải chỉ cá nhân ông Võ Kim Cự vì một mình ông Cự không thể quyết định được" - đây là quan điểm của ĐBQH Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình khi trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay, 27-7.

 • ĐBQH đề nghị xem xét trách nhiệm ông Võ Kim Cự trong vụ Formosa

  ĐBQH đề nghị xem xét trách nhiệm ông Võ Kim Cự trong vụ Formosa

  ANTĐ - Bên hành lang Quốc hội sáng nay, 26-7, nói về việc ông Võ Kim Cự  - nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh được bầu vào Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV trong bối cảnh có nhiều ý kiến đề nghị làm rõ trách nhiệm của ông này trong việc cấp phép cho Formosa đầu tư 70 năm, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (đoàn TP.HCM) cho rằng, phải có quy trình xem xét trách nhiệm của ông này.

 • Sẽ chuyển từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận

  Sẽ chuyển từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận

  ANTĐ -Sáng nay, 23-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tổ chức họp báo ngay sau khi vừa được bầu lại làm Chủ tịch Quốc hội khóa XIV một ngày trước đó. Cùng dự có các Phó Chủ tịch Quốc hội và Tổng thư ký Quốc hội khóa XIV vừa tái đắc cử.

 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Nếu ĐBQH Võ Kim Cự né báo chí vụ Formosa, tôi sẽ nhắc nhở

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Nếu ĐBQH Võ Kim Cự né báo chí vụ Formosa, tôi sẽ nhắc nhở

  ANTĐ -Đặt câu hỏi với nữ Chủ tịch Quốc hội, phóng viên nêu việc một số ĐBQH có tình trạng né tránh hoặc ngại tiếp xúc, trả lời báo chí liên quan đến những vụ việc nhạy cảm, được dư luận quan tâm, cụ thể như trường hợp của ĐBQH Võ Kim Cự - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ cấp phép đầu tư cho Formosa.
  Sáng nay, 23-7, tại buổi họp báo ra mắt ngay sau khi vừa được Quốc hội khóa XIV bầu tái đắc cử làm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Quốc hội đã, đang và sẽ tiếp tục có nhiều hình thức giám sát với vụ Formosa.

 • Ông Võ Kim Cự có trách nhiệm gì trong việc cấp phép cho dự án Formosa Hà Tĩnh?

  Ông Võ Kim Cự có trách nhiệm gì trong việc cấp phép cho dự án Formosa Hà Tĩnh?

  ANTĐ - Tại buổi họp báo quý II-2016 của Thanh tra Chính phủ sáng 22-7, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh đã trả lời một số câu hỏi về trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan đến dự án Formosa Hà Tĩnh, trong đó có trách nhiệm của ông Võ Kim Cự - Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh thời điểm cấp phép cho Fomosa vào hoạt động tại Hà Tĩnh 70 năm.
            Tại buổi họp báo quý 2 của Thanh tra Chính phủ sáng nay, 22-7, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh đã trả lời một số câu hỏi về trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan đến dự án Formosa Hà Tĩnh, trong đó có trách nhiệm của ông Võ Kim Cự - Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh  thời điểm cấp phép cho Fomosa vào hoạt động tại Hà Tĩnh 70 năm.