Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét cho thôi đại biểu Quốc hội với ông Võ Kim Cự

  • 05/05/2017 19:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo chương trình dự kiến phiên họp thứ 10 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (dự kiến diễn ra từ 15 đến 18-5 tới đây) có nội dung xem xét về việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với ông Võ Kim Cự.
Ông Võ Kim Cự tại hội trường Quốc hội

Ông Võ Kim Cự tại hội trường Quốc hội

Cụ thể, nội dung này sẽ được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào phiên làm việc sáng 16-5 tới. Ông Võ Kim Cự hiện là Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ĐBQH đoàn Hà Tĩnh, là Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Cuối tháng 4 vừa qua, ông Cự đã có đơn xin thôi ĐBQH với lý do sức khoẻ.

Trước đó, Ban Bí thư Trung ương đã có kết luận kỷ luật về những vi phạm liên quan đến sự cố Formosa, trong đó nêu rõ ông Võ Kim Cự phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và UBND tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2008-2016 và Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2010. 

Theo kết luận, ông Cự đã trực tiếp ký nhiều văn bản không đúng quy định trong việc cấp giấy chứng nhận đấu thầu, giao và cho thuê mặt nước biển, đồng ý chủ trương cho Công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải không đúng quy định, thiếu trách nhiệm chỉ đạo, thanh tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện dự án...

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cách chức Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2010 - 2015 đối với ông Võ Kim Cự. Ban Bí thư cũng yêu cầu Ban Cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thi hành kỷ luật về hành chính tương ứng theo quy định đối với ông Võ Kim Cự.   

Tin cùng chuyên mục