Không để các đối tượng cơ hội lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm để gây rối

  • 25/04/2017 15:45
  • 1 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTD.VN - “Không để các đối tượng cơ hội lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức để gây rối”. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã khẳng định như vậy tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, chiều 25-4.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thông tin tới báo chí về định hướng, giải pháp của Hà Nội trong giải quyết vụ việc ở Đồng Tâm

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thông tin tới báo chí về định hướng, giải pháp của Hà Nội trong giải quyết vụ việc ở Đồng Tâm

Thông tin tới báo chí về định hướng, giải pháp trước mắt và lâu dài của thành phố Hà Nội đối với việc giải quyết sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, ông Nguyễn Văn Phong cho biết, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội giao UBND TP Hà Nội tập trung chỉ đạo việc thanh tra toàn diện đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức có liên quan tới việc khiếu nại, tố cáo của người dân; đảm bảo tiến độ, khách quan, dân chủ, đúng pháp luật. Kết luận thanh tra sẽ được công khai rộng rãi tới người dân, dư luận.

Thành phố cũng giao UBND huyện Mỹ Đức tiếp tục giải quyết dứt điểm các khiếu nại,  tố cáo của người dân xã Đồng Tâm theo đúng quy định pháp luật.

Cùng đó, thành phố và huyện Mỹ Đức cần đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin, vận động, thuyết phục nhân dân, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền về giải quyết sự việc ở Đồng Tâm. Đặc biệt, cần tích cực đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo thông tin của các thế lực thù địch về tình hình ở Đồng Tâm; không để các đối tượng cơ hội lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm để gây rối.

Thành phố cũng chỉ đạo sớm khôi phục hệ thống chính trị cở sở ở Đồng Tâm và hoạt động đời sống bình thường của người dân, nhất là cảnh quan làng xã, dẹp bỏ chướng ngại vật trên đường làng, đưa trẻ tới trường học…

Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tập trung làm tốt công tác nắm tình hình; tuyên truyền, vận động để cán bộ, nhân dân nhận thức đúng đắn về sự việc ở Đồng Tâm; nắm được bản chất vụ việc; không để các đối tượng xấu kích động, lôi kéo.

“Hiện nay, sắp tới dịp 30-4, 1-5, trên các trang mạng phản động, các đối tượng cơ hội đang tìm mọi cách để xúi giục, kích động lôi kéo, kích động tụ tập đông người. Vì vậy, cần thông tin, tuyên truyền rộng rãi để người dân nắm được bản chất sự việc ở Đồng Tâm để không bị đối tượng xấu lợi dụng” - ông Nguyễn Văn Phong cảnh báo.

Cùng đó, thành phố cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng, các cơ quan, đơn vị chủ động nắm tình hình các điểm nóng trên địa bàn, nhất là các vấn đề liên quan tới đất đai, GPMB, trật tự xây dựng… và triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay.

“Khi tiếp cận, mong báo chí đưa tin, tuyên truyền khách quan, toàn diện về sự việc để góp phần ổn định tình hình. Vừa qua, chúng ta đã mất rất nhiều công sức mới có thể đạt được kết quả đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và các cán bộ, chiến sỹ và đó mới chỉ là kết quả bước đầu. Việc khôi phục lại xây dựng, phát triển xã Đồng Tâm bền vững, lâu dài còn cần rất nhiều công sức, thời gian. Quan điểm nhất quán của thành phố là sẽ giải quyết cơ bản các vướng mắc để không còn nguy cơ dẫn tới bất ổn sau này trên địa bàn Đồng Tâm, Mỹ Đức cũng như các địa phương khác tại Hà Nội” - ông Nguyễn Văn Phong nói.

Tin cùng chuyên mục