Việt Nam sẵn sàng phối hợp với các quốc gia nhằm tăng cường phòng, chống tội phạm mua bán người

  • 02/07/2020 23:16
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan tới báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về tình hình mua bán người trên thế giới năm 2019, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 2-7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ  năm 2019 về tình hình mua bán người trên thế giới đã có những nhận xét chưa được khách quan và chính xác, không phản ánh những nỗ lực to lớn của Việt Nam trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm buôn bán người trong thời gian qua.

 “Chính phủ Việt Nam chủ trương thúc đẩy di cư một cách hợp pháp, an toàn và trật tự, đồng thời kiên quyết đấu tranh phòng, chống di cư trái phép và nạn mua bán người. Chính phủ cũng đã ban hành, triển khai nhiều chính sách pháp luật nhằm thực hiện những chủ trương này. Vào ngày 20-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định số 402/QĐ-TTg ban hành kế hoạch triển khai thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự của Liên hợp quốc trong đó đề ra các giải pháp toàn diện và bao trùm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý di cư, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người di cư” - bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm, Việt Nam hiện nay đang rà soát, nghiên cứu nhằm xây dựng những chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021-2025 nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nguy cơ mua bán người, giảm tội phạm mua bán người, tiếp nhận, bảo vệ và hỗ trợ hiệu quả các nạn nhân của thực trạng mua bán người. “Việt Nam sẵn sàng trao đổi và phối hợp với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ để tăng cường hơn nữa hiệu quả của việc hợp tác phòng, chống loại hình tội phạm này”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Tin cùng chuyên mục