[Video] Lại xảy ra cướp phá cửa hàng trong biểu tình ở Minnesota, Mỹ

  • 13/04/2021 10:24
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Hàng chục người đeo khẩu trang đã đột nhập và cướp phá một số cửa hàng nổi tiếng ở trung tâm Brooklyn, bang Minnesota, Mỹ, sau khi các cuộc biểu tình về việc cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu biến thành bạo động tối 11-4.

Phóng viên truyền hình ở Mỹ đã ghi lại được cảnh hàng chục cửa hàng GameStop, McDonalds, Foot Locker, Family Dollar và Sally Beauty Supply bị nhắm mục tiêu sau biểu tình.

Một loạt video cho thấy các cửa sổ và cửa ra vào các cửa hàng bị đập phá, nhiều kệ đồ trống hoác, trong khi đồ đạc, thiết bị, chai lọ văng khắp sàn. Đây là cảnh tượng không còn hiếm trong các vụ biểu tình biến thành bạo động gần đây ở nước Mỹ.

Sự việc diễn ra sau khi thanh niên da màu người Minnesota Daunte Wright, 20 tuổi bị cảnh sát bắn chết trong lúc ra hiệu lệnh dừng xe vào chiều 11-4. Lý do là việc treo máy làm mát không khí trên gương chiếu hậu của Wright được coi là hành vi cản trở bất hợp pháp.

Cái chết của Daunte Wright đã khiến trung tâm Brooklyn rơi vào cảnh hỗn loạn. Người biểu tình đã tấn công, ném đá vào bên trong tòa nhà Sở Cảnh sát Brooklyn đêm 11-4, buộc cảnh sát phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để giải tán bạo loạn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục