Ước mơ vụt tắt của cặp vợ chồng mới cưới sau vụ xả súng ở New Zealand

  • 21/03/2019 07:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Abdul Nazer và vợ Ansi Alibava từ Ấn Độ tới New Zealand với ước mơ kiếm được công việc được trả lương cao, nhưng ước mơ đó đã sớm vụt tắt sau vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Christchurch.
Vợ chồng Nazer và Alibava

Vợ chồng Nazer và Alibava

Mọi thứ đảo lộn

Họ vay mượn tiền để từ Ấn Độ tới New Zealand vào năm ngoái, với hy vọng Alibava có thể lấy được tấm bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực quản lý kinh doanh nông nghiệp. Để có tiền trang trải sinh hoạt, Nazer xin làm việc tại một siêu thị địa phương. Khi Alibava tốt nghiệp, họ hy vọng cô sẽ tìm được một công việc được trả lương cao. Họ sẽ sống và làm việc tại New Zealand, trước khi trở về quê nhà định cư ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ. 

Thế nhưng, vụ xả súng hàng loạt tại hai nhà thờ Hồi giáo ở trung tâm thành phố Christchurch đã khiến mọi thứ đảo lộn. Nazer buồn bã kể lại câu chuyện của mình một cách chậm rãi, thỉnh thoảng bị ngắt quãng. Anh gần như không ngủ được kể từ hôm 15-3, ngày xảy ra vụ thảm sát. Bạn anh, Renju George ngồi bên cạnh, đôi lúc nói xen vào khi Nazer nghẹn ngào khó diễn tả bằng lời. 

Cả hai vợ chồng Nazer (34 tuổi) và Alibava (25 tuổi) đều có mặt bên trong nhà thờ Hồi giáo Al Noor, trong đó đàn ông ngồi bên trái còn phụ nữ ngồi bên phải, thì những tiếng súng đầu tiên vang lên. “Tôi nghe thấy tiếng súng nổ đầu tiên nhưng lại nhầm tưởng rằng một số đứa trẻ ở bên ngoài có thể làm nổ bóng bay”, Nazer nói. Vài giây sau đó, hàng loạt tiếng súng nổ khác khiến khoảng 300 người trong nhà thờ Hồi giáo vội vã chạy thoát thân.

Nazer nói rằng anh ở gần lối thoát hiểm khẩn cấp và trốn thoát sau khi có người đập vỡ kính. Những người khác thì không may mắn như vậy. “Mọi người bắt đầu ngã gục xuống, tôi thấy có máu trên áo của họ”, Nazer nói. Anh liền chạy đến một ngôi nhà gần đó và gọi điện báo cảnh sát nhờ giúp đỡ trước khi quay lại nhà thờ Hồi giáo để tìm vợ, người mà anh đã không nhìn thấy kể từ khi họ ngồi trong nhà thờ cầu nguyện. 

Cảnh tượng đập vào mắt anh thật kinh hoàng. Các thi thể nằm rải rác trên đường bên cạnh vũng máu. Nhiều người bị thương. Bất chợt anh nhìn thấy bóng dáng bất động của vợ, nằm úp mặt xuống đường. “Tôi chạy về phía cô ấy, sau đó một cảnh sát ngăn tôi lại và bảo tôi di chuyển ra nơi khác”, Nazer kể lại.

Điều kỳ diệu đã không xảy ra

Mãi đến đêm 16-3, hơn 24 giờ sau khi anh trốn khỏi nhà thờ Hồi giáo, cảnh sát mới xác nhận rằng Alibava nằm trong số 50 người thiệt mạng trong các vụ tấn công hôm 15-3. Người bạn của Nazer, George, đã ở cùng anh khi cảnh sát trao cho họ và các gia đình khác, danh sách những người được xác nhận đã thiệt mạng. Cho đến lúc đó, Nazer vẫn cố bám víu vào hy vọng mong manh rằng có lẽ vợ anh đang ở trong bệnh viện. “Chúng tôi cứ nhầm tưởng rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra”, George nói.

Nazer và Alibava đã kết hôn từ 2 năm trước, bạn bè nói rằng cặp đôi này yêu nhau sâu đậm. “Cô ấy thực sự yêu chồng và người chồng thực sự yêu cô ấy”, Tali Ao, một người bạn từ trường Đại học Lincoln nói rằng anh là bạn thân của Alibava trong thời gian họ học cùng nhau.

Alibava đã lấy được tấm bằng Thạc sĩ 3 tuần trước, sau khi cô học thêm vào mùa hè năm ngoái để hoàn thành sớm hơn các bạn cùng lớp. Theo Ao, Alibava là sinh viên sáng giá nhất trong khóa học của cô ấy. “Các Giáo sư, mọi người đều yêu mến cô ấy” - Ao nói - “Cô ấy rất thông minh”.

Nazer không chắc chắn tương lai sẽ ra sao, nhưng anh nói rằng anh muốn ở lại thành phố Christchurch. “Cô ấy có rất nhiều ước mơ. Không ai mong chuyện như thế này sẽ xảy ra. Có rất nhiều người tốt ở đây... Chuyện này không nên xảy ra với bất kỳ gia đình nào” - Nazer chia sẻ - “Tôi muốn đưa thi hài vợ về Kerala, nơi có mẹ và em trai cô. Cha cô mất cách đây vài năm”.

Ngày 18-3, các sinh viên và nhân viên của trường đại học đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong vụ xả súng. Cộng đồng người bang Kerala (Ấn Độ) ở thành phố Christchurch đã an ủi và động viên Nazer để giúp anh vượt qua cú sốc lớn. Họ mở trang Givealittle để giúp anh trả lại khoản vay 70.000 đô la New Zealand - (48.000 USD) mà họ đã vay ở Ấn Độ để chi trả cho việc học tập của Alibava. 

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục