Bắt giữ nghi phạm xả súng gây chấn động Hà Lan

  • 19/03/2019 08:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ nghi phạm 37 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ xả súng trên tàu điện ở thành phố Utrecht của nước này.
Nghi phạm Gökmen Tanis bị bắt giữ sau cuộc săn lùng quy mô lớn của cảnh sát

Nghi phạm Gökmen Tanis bị bắt giữ sau cuộc săn lùng quy mô lớn của cảnh sát

Nghi phạm Gökmen Tanis bị bắt giữ sau cuộc săn lùng quy mô lớn của cảnh sát sau vụ nổ súng làm chết 3 người và khiến 9 người bị thương. Mức đe dọa khủng bố đối với Utrecht đã giảm sau khi nghi phạm bị bắt giữ.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết Tanis đã bị bắt trên đường phố Oudenoord gần nơi tìm thấy một chiếc xe Renault Clio màu đỏ mà đối tượng được cho là đã lái.

Vụ tấn công đã khiến cảnh sát Hà Lan phải cảnh giác cao độ, với việc lực lượng quân cảnh được điều đến các sân bay quốc gia, nhà ga và các tuyến đường lớn trong khi người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà. Các trường học cũng bị đóng cửa trong khi cuộc săn lùng nghi phạm được tiến hành.

Thủ tướng Hà Lan Rutte nói trong một cuộc họp báo rằng động cơ của nghi phạm vẫn chưa rõ ràng. Trước đó, cơ quan chống khủng bố của Hà Lan cho biết đây dường như là một cuộc tấn công khủng bố.

Các nguồn tin nói với BBC tiếng Thổ Nhĩ Kỳ rằng người đàn ông 37 tuổi này trước đây đã bị bắt vì nghi ngờ liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vài năm trước, nhưng sau đó đã được thả ra.

Sau vụ tấn công, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra xem liệu vụ việc có liên quan đến khủng bố hay là “động cơ cá nhân”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục