Người hùng đuổi kẻ xả súng ở New Zealand được tôn vinh

  • 18/03/2019 20:26
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một người đàn ông đã được người dân New Zealand và quốc tế ca ngợi vì đuổi thủ phạm khỏi hiện trường thảm kịch xả súng ở thành phố Christchurch hôm 15-3.
Ông Abdul Aziz đã được tôn vinh là người hùng vì đuổi kẻ xả súng khỏi hiện trường

Ông Abdul Aziz đã được tôn vinh là người hùng vì đuổi kẻ xả súng khỏi hiện trường

Truyền thông địa phương đưa tin, ông Abdul Aziz, 48 tuổi, xuất thân từ Afghanistan, có mặt tại nhà thờ Hồi giáo Linwood khi vụ tấn công xảy ra. Khi đó, kẻ xả súng đã giết hại hàng chục người ở 1 nhà thờ Hồi giáo khác.

Ông Aziz cho biết khi nghe có tiếng quát tháo, ông ra ngoài thánh đường và thấy 1 người đàn ông mặc quân phục. Khi được hỏi, người đàn ông này quát lại ông.

Khi ông Aziz ném 1 chiếc máy đọc thẻ tín dụng về phía người đàn ông này thì gã này xả súng, nên ông trốn giữa các xe đỗ ở đó. Ông Aziz cho biết đã kêu lên “Hãy tới đây!” để kẻ xả súng chú ý tới ông mà rời xa những người đi lễ khác.

Aziz sau đó nhặt khẩu súng thủ phạm làm rơi và đối đầu với hắn khiến tên này lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Chủ 1 cửa hàng bán súng ở New Zealand cho biết người đàn ông bị truy tố tội giết người trong vụ xả súng điên cuồng tại Christchurch đã mua súng và đạn qua trang bán hàng trên mạng của cửa hàng này.

Tại cuộc họp báo ở Christchurch hôm 18-3, ông David Tipple cho biết cho biết đã báo cảnh sát rằng cửa hàng ông đã bán “4 vũ khí hạng A và đạn” cho Brenton Tarrant, kẻ bị buộc tội thực hiện 2 vụ xả súng tại  nhà thờ Hồi giáo. Tuy nhiên ông nói rằng cửa hàng ông không bán loại vũ khí kiểu bán tự động của quân đội mà thủ phạm đã sử dụng trong vụ tấn công này.

Theo ông Tipple, cửa hàng của ông đã cung cấp cho cảnh sát những thông tin mua hàng của Tarrant. Theo đó, Tarrant bắt đầu mua hàng trên mạng ngay sau khi có bằng sử dụng súng vào tháng 11-2017, và đã đặt mua hàng 3-4 lần cho tới hết tháng 3 năm ngoái.

Ông Tipple gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và nói rằng ông sẽ gặp họ nếu được yêu cầu.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục