• Kỳ vọng vào trí tuệ và tâm huyết của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

  Kỳ vọng vào trí tuệ và tâm huyết của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

  ANTD.VN - Sáng 28-4, UBND TP, Ủy ban Bầu cử TP và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử viên đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026 để thông báo về tình hình kinh tế-xã hội của thành phố; phổ biến kế hoạch tiếp xúc cử tri đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử viên đại biểu HĐND TP.

 • Nước Mỹ thời Joe Biden (6): Chiến lược “chống khủng bố+”

  Nước Mỹ thời Joe Biden (6): Chiến lược “chống khủng bố+”

  ANTD.VN - Cho dù chính sách chống khủng bố là chủ đề không nổi bật trong suốt chiến dịch tranh cử của cả đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden, song không phải vì thế mà vị Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ có thể xem nhẹ hiểm họa mang tính toàn cầu này.

 • Khó khăn cuộc chuyển giao quyền lực Tổng thống Mỹ

  Khó khăn cuộc chuyển giao quyền lực Tổng thống Mỹ

  ANTD.VN - Việc êkíp tranh cử của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết níu giữ hy vọng mong manh lật ngược tình thế đã rõ ràng bằng cách khởi động một cuộc chiến pháp lý có thể khiến cho tiến trình chuyển giao quyền lực sang chính quyền mới gặp không ít trở ngại, khó khăn.

 • [ẢNH] Ứng cử viên tổng thống Mỹ 2020- Joe Biden: Phi thường vượt qua bi kịch cuộc đời

  [ẢNH] Ứng cử viên tổng thống Mỹ 2020- Joe Biden: Phi thường vượt qua bi kịch cuộc đời

  ANTD.VN - Đằng sau con đường chính trị vinh quang của ứng cử viên tổng thống Mỹ 2020 - Joe Biden là một cuộc sống nhiều bi kịch. Joe Biden từng mất đi người vợ thân yêu và cô con gái nhỏ trong một tai nạn xe hơi năm 1972. Tới năm 2015, căn bệnh ung thư lại cướp đi sinh mạng của Beau Biden, con trai cả của Joe Biden.

 • [Tin nhanh sáng 5-11-2020] Tổng thống Donald Trump yêu cầu kiểm phiếu lại

  [Tin nhanh sáng 5-11-2020] Tổng thống Donald Trump yêu cầu kiểm phiếu lại

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 5-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Cảnh sát giải cứu nam thanh niên cố thủ trên nóc chung cư; Ra sông thả cá phóng sinh, 2 người đuối nước thương tâm; Khởi tố Chủ tịch Chi hội nghề cá vì chiếm đoạt tiền ngư dân; Điều tra một phụ nữ chết bất thường nghi bị sát hại; Tổng thống Donald Trump yêu cầu kiểm phiếu lại; Iran ra mắt hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chế tạo trong nước.

 • 48 giờ kịch tính và khốc liệt trước cuộc chạy đua vào Nhà Trắng

  48 giờ kịch tính và khốc liệt trước cuộc chạy đua vào Nhà Trắng

  ANTD.VN - Việc cả hai ứng cử viên là đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden phải tung cú nước rút vận động tranh cử với mật độ dày đặc hiếm thấy tại các bang chiến trường cho thấy sự kịch tính và khốc liệt trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

 • Cuộc “so găng” cuối cùng giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden

  Cuộc “so găng” cuối cùng giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden

  ANTD.VN - Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có cuộc tranh luận, mà theo báo giới nước này nhận định đó là cuộc “so găng” cuối cùng cho ứng viên Tổng thống Mỹ năm 2020. Cuộc đối đầu kéo dài 90 phút, không có nghỉ giải lao, được tường thuật trực tiếp trên tất cả các Kênh truyền hình của Mỹ, trên YouTube và nhiều phương tiện truyền thông đại chúng khác như C-SPAN… diễn ra lúc 21h (giờ địa phương) ngày 22-10-2020 tại trường Đại học Belmont ở Nashville (Mỹ).

 • Câu chuyện gây chia rẽ sau âm mưu bắt cóc nữ Thống đốc Michigan

  Câu chuyện gây chia rẽ sau âm mưu bắt cóc nữ Thống đốc Michigan

  ANTD.VN - Một nhóm nghi phạm đã lên kế hoạch lật đổ chính quyền bang Michigan và bắt cóc Thống đốc. Điều kỳ lạ là sau thông tin về vụ việc này, nữ Thống đốc Gretchen Whitmer vốn có chính sách lãnh đạo cứng rắn không những không được chia sẻ mà còn bị chỉ trích.

 • Dư chấn màn “so găng” đầu tiên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

  Dư chấn màn “so găng” đầu tiên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

  ANTD.VN - Không phải nội dung tranh luận mà sự hỗn loạn mới là điều mà cử tri Mỹ chú ý nhất trong hiệp “so găng” trực tiếp đầu tiên giữa đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Diễn biến các hiệp đấu tiếp theo chắc sẽ còn gay cấn.

 • Tổng thống Donald Trump chê đối thủ Joe Biden ‘không đủ trình’

  Tổng thống Donald Trump chê đối thủ Joe Biden ‘không đủ trình’

  ANTD.VN -  Các nhà lãnh đạo hiện nay của Nga, Trung Quốc, Triều Tiên, Thổ Nhĩ Kỳ đều là những “kỳ thủ đẳng cấp thế giới” và ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ không thể đối phó với họ nếu ông ta thắng cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trước những người ủng hộ mình ngày 17-8.

 • Phó Tổng thống Mỹ dính bê bối thư điện tử cá nhân ​

  Phó Tổng thống Mỹ dính bê bối thư điện tử cá nhân ​

  ANTD.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (ảnh) hiện đang bị nhà chức trách nước này nghi ngờ có sử dụng hộp thư điện tử cá nhân (email) để giải quyết việc công trong thời gian ông đảm nhiệm cương vị Thống đốc bang Indiana.