Mỹ: Tranh luận Clinton-Trump dự kiến thu hút 100 triệu người xem

  • 23/09/2016 21:48
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng viên tranh chức Tổng thống Mỹ 2016 vào ngày 26-9 dự kiến thiết lập một kỷ lục khán giả truyền hình mới, khoảng 100 triệu người Mỹ sẽ xem. 
Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump sẽ tranh luận trực tiếp vào tuần tới

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump sẽ tranh luận trực tiếp vào tuần tới

Cuộc đối đầu giữa ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và đảng Dân chủ Hillary Clinton tại Đại học Hofstra ở Hempstead, ngoại ô thành New York sẽ được phát trên nhiều kênh truyền hình của Mỹ trong 90 phút.

Theo các chuyên gia về chính trị và truyền thông, cuộc tranh luận giữa tỷ phú Trump – một doanh nhân “bạo miệng” và là cựu ngôi sao truyền hình thực tế với cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton – người phụ nữ đầu tiên giành được sự ủng hộ của một chính đảng lớn trong cuộc đua vào Nhà Trắng, dự kiến sẽ vượt con số 80 triệu người xem cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Jimmy Carter và Ronald Reagan hồi năm 1980.

Số khán giả dự kiến của cuộc đối đầu trực tiếp giữa bà Clinton và ông Trump có thể tương đương con số 115 triệu người xem trận chung kết bóng bầu dục nhà nghề Mỹ Super Bowl năm 2015 - một sự kiện truyền hình vốn “nóng” nhất tại Mỹ hàng năm.

Dự đoán lạc quan về cuộc tranh luận ngày 26-9 tới là nhờ vào con số 24 triệu khán giả đã theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên trong nội bộ đảng Cộng hòa vào tháng 8-2015 với sự xuất hiện của ông Trump. Ngoài ra, theo giới chuyên gia, tại cuộc tranh luận lần này, không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra và “nhân tố” Donald Trump sẽ càng thu hút người xem.  

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục