• Chuyển hóa toàn diện về ý thức và hành động để kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông

  Chuyển hóa toàn diện về ý thức và hành động để kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông

  ANTD.VN - Chưa tính tới ùn tắc giao thông đã trở thành vấn nạn ở các đô thị, thành phố lớn, chỉ trong vòng 10 năm, từ năm 2009 đến tháng 5-2020, trên địa bàn cả nước có tới hơn 100.227 người bị tử vong vì tai nạn giao thông. Đáng nói, phần lớn số nạn nhân thiệt mạng đều đang trong độ tuổi lao động, là chỗ dựa không chỉ cho cả gia đình mà còn là nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội. Ùn tắc và tai nạn giao thông xảy ra, không chỉ để lại nỗi đau, sự mất mát cho những gia đình người bị nạn, mà còn triệt tiêu, cản trở rất lớn những điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 • Hà Nội: Thêm hạ tầng, tăng quỹ đất trong phát triển giao thông

  Hà Nội: Thêm hạ tầng, tăng quỹ đất trong phát triển giao thông

  ANTD.VN - Tại tọa đàm trực tuyến “Chung tay xây dựng đô thị Hà Nội văn minh, hiện đại” Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, đến hết năm 2020, diện tích đất dành cho giao thông/diện tích đất dành cho xây dựng đạt khoảng 10,05% (hết năm 2015 chỉ tiêu này mới chỉ đạt 8,65%) và tăng trưởng trung bình hằng năm đạt tỷ lệ 0,3%.

 • Giải pháp cho tình trạng ùn tắc giao thông cổng các trường học

  Giải pháp cho tình trạng ùn tắc giao thông cổng các trường học

  ANTD.VN -  Thời gian vừa qua, tại một số địa phương mô hình cổng trường đảm bảo ATGT đã có sức lan tỏa và phát huy hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, thực tế mới chỉ thấy các trường ở ngoại thành hay các tỉnh mới có thể triển khai được mô hình này. Còn tại các trường nội thành TP Hà Nội, tình trạng giao thông cổng trường vẫn luôn là nỗi bức xúc của cả phụ huynh học sinh và người tham gia giao thông. 

 • Giải quyết ùn tắc giao thông - Xóa điểm này, mọc điểm khác

  Giải quyết ùn tắc giao thông - Xóa điểm này, mọc điểm khác

  ANTD.VN -  Ùn tắc giao thông từ lâu là vấn đề không còn quá xa lạ đối với người dân Hà Nội. Những năm qua, tình hình ùn tắc giao thông đã giảm so với trước, nhưng chưa được xử lý dứt điểm, khi mà một số điểm ùn tắc được xóa thì lại có điểm ùn tắc mới phát sinh...

 • Thông xe cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt

  Thông xe cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt

  ANTD.VN -  Sáng 28-8, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành cầu vượt nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy) và gắn biển "Công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17". Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tich Thường trực UBND TP Hà Nội tới dự buổi lễ.

 • Người dân đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ 30-4

  Người dân đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ 30-4

  ANTD.VN - Chiều 2-5, sau kỳ nghĩ lễ, người dân lại đổ về Thủ đô chuẩn bị cho ngày làm việc mới. Lượng phương tiện không tăng đột biến nên các tuyến đường chính chỉ xảy ra ùn nhẹ, không kéo dài...

 • 85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế xe cá nhân

  85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế xe cá nhân

  ANTD.VN -Tại cuộc tọa đàm "Vỉa hè- chống ùn tắc và trách nhiệm công dân" do báo  Giao thông tổ chức diễn ra sáng 24/3, ông Lễ Đỗ Mười, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT thông tin, qua khảo sát có đến 85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế phương tiện cá nhân.

 • Không khó đến mức bó tay

  Không khó đến mức bó tay

  ANTD.VN - “Bài toán” giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội, TP.HCM đã có rất nhiều ý kiến, đề xuất, kể cả những sáng kiến, hiến kế táo bạo. 

 • Cứ túc tắc thế này, đến 2021 chưa chắc đã xong tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội

  Cứ túc tắc thế này, đến 2021 chưa chắc đã xong tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội

  ANTD.VN -Sáng nay, 18-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội. Hiện thành phố có 2 dự án đường sắt đô thị đang thi công, 4 dự án chuẩn bị đầu tư và 7 dự án đang nghiên cứu lập đề xuất đầu tư.

 • Diệu kế giảm ùn tắc

  Diệu kế giảm ùn tắc

  ANTD.VN - Đề cập đến vấn đề ùn tắc giao thông, không ai là không công nhận “thủ phạm” chính là ý thức kém của người tham gia giao thông, chắc ông cũng đồng tình chứ?

 • Hà Nội sẽ xử lý nghiêm 12 nhà xe không chấp hành điều chuyển

  Hà Nội sẽ xử lý nghiêm 12 nhà xe không chấp hành điều chuyển

  ANTD.VN - Điều chuyển luồng tuyến xe khách là một trong những giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông và tình trạng xe khách chạy xuyên tâm trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên, đến nay, thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, vẫn còn 12 doanh nghiệp không chấp hành điều chuyển luồng tuyến.

 • Xe khách vẫn "nhồi" chiều trở lại Thủ đô

  Xe khách vẫn "nhồi" chiều trở lại Thủ đô

  ANTD.VN - Chiều 1-2, tức ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2017, người dân từ khắp các tỉnh, thành phố vội vã trở về Hà Nội trên những chuyến xe nhồi nhét.

 • Công an Hà Nội trông xe miễn phí Phủ Tây Hồ

  Công an Hà Nội trông xe miễn phí Phủ Tây Hồ

  ANTD.VN - Mặc dù ngày 30-1, tức mùng 3 Tết thời tiết tại Hà Nội nắng nóng song dòng người đổ về Phủ Tây Hồ vẫn ngày càng đông lên mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Đây cũng là lý do làm cho lực lượng Công an phải căng mình làm nhiệm vụ và Đoàn thanh niên quận Tây Hồ toát mồ hôi với lượng phương tiện ra vào bãi gửi xe miễn phí.

 • Nào cùng bàn giải pháp!

  Nào cùng bàn giải pháp!

  ANTD.VN - Tham gia diễn đàn, một số văn nghệ sỹ sống ở Hà Nội cho biết bao năm nay họ “sống trong sợ hãi” khi chứng kiến ý thức tham gia giao thông tệ hại, tắc đường và tai nạn giao thông thì ngày nào cũng có.

 • Buýt nhanh (BRT) vẫn bị lấn làn

  Buýt nhanh (BRT) vẫn bị lấn làn

  ANTD.VN - Mặc dù các phương tiện truyền thông đã liên tục thông báo về lộ trình cũng như phần đường dành riêng cho tuyến xe buýt nhanh (BRT), nhưng sau 2 tuần chính thức ra mắt, làn đường của BRT vẫn bị các phương tiện khác chen lấn.

 • Ùn tắc từ ý thức

  Ùn tắc từ ý thức

  ANTD.VN - Không chỉ CSGT, nhiều lực lượng như cảnh sát cơ động, công an phường sở tại, lực lượng tự quản của hầu hết các phường cũng được tăng cường trước và sau giờ cao điểm để điều tiết các phương tiện giao thông với mật độ dày đặc chưa từng thấy trước Tết Nguyên đán. 

 • 100 "ông đồ" được phép cho chữ tại hồ Văn

  100 "ông đồ" được phép cho chữ tại hồ Văn

  ANTD.VN - Tính đến thời điểm này, chưa có “ông đồ” nào mới đăng ký tham gia kiểm tra trình độ để có thể tham dự “Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017”, chính vì thế năm nay BTC quyết định không thi sát hạch để tuyển thêm “ông đồ”.