Các nạn nhân mới được tìm thấy trong chiều nay gồm Hoàng Thị Hoa, Hoàng Thị Tuyết, Hoàng Thị Thanh Thủy, Triệu Thị Huân và Hoàng Văn Thuận. Trước đó, vào khoảng 6h sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Hoàng Đức Mạnh sinh năm 2015.
6/6 người mất tích trong vụ tai nạn giao thông đường thủy đã được tìm thấy
Lực lượng chức năng đã tiến hành hoàn tất các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể các nạn nhân về cho gia đình theo quy định.
Việc tìm thấy toàn bộ thi thể các nạn nhân trong vòng chưa tới 24 giờ sau khi sảy ra vụ tai nạn, trong điều kiện hồ rộng, nước sâu, điều kiện thời tiết không thuận lợi đã khẳng định quyết tâm cao độ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo tìm kiến, cứu nạn; sự tham gia tích cực, hiệu quả của các lực lượng công an, quân đội cùng các lực lượng tại chỗ và người dân địa phương. Tỉnh Lào Cai, gia đình các nạn nhân và người dân địa phương trân trọng biết ơn những nỗ lực hết mình của các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn.
Cùng với việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ và khắc phục hậu quả vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng này, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai cũng đã tổ chức nhiều đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những đau thương, mất mát và trao nguồn kinh phí hỗ trợ bước đầu cho gia đình các nạn nhân.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.
Toàn cảnh công tác cứu hộ, cứu nạn