Ukraine huấn luyện lực lượng đặc nhiệm để giành lại Crimea từ Nga

  • 27/02/2016 14:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Trong một bài phỏng vấn mới đây, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov vừa tiết lộ rằng, Kiev đang tăng cường xây dựng quân đội, đặc biệt là một đội đặc nhiệm nhằm giành lại bán đảo Crimea từ Nga.

“Chúng tôi không có gì. Chúng tôi cần một quân đội mới, một đội vệ binh quốc gia mới, một lực lượng cảnh sát mới. Đây là điều mà chính quyền Ukraine đang thực hiện và chúng tôi phải xây dựng lại tất cả. Đặc biệt, Kiev đang huấn luyện một lực lượng đặc nhiệm với mục tiêu giành lại Crimea từ Nga”, Bộ trưởng Arsen Avakov nói trên kênh truyền hình 1+1.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov

 Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov

Vào hôm 26-2, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ra lệnh cho Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng Tham mưu phải đề ra kế hoạch củng cố lực lượng đóng quân tại gần biên giới với Crimea. Lí do của hành động này là để chống lại việc Nga đang tăng cường củng cố khả năng quân sự ở Crimea.

Để phản ứng với những tuyên bố mới từ phía Kiev, thống đốc Sevastopol, ông Sergey Menyailo cho biết: “Ông Avakov đang thả bom khói để tạo ra một mối đe đoạ. Không ai ở Crimea, bao gồm cả lực lượng vũ trang và dân thường, sợ những gì mà ông ấy nói vì một lí do duy nhất, chúng tôi đang có một lực lượng hùng mạnh ở đây. Tốt nhất Kiev nên suy nghĩ về hệ quả nếu họ phải đối đầu với quân đội Nga”.

Sau khi Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych bị lật đổ vào hồi tháng 2-2014, 96% người dân Crimea đã bỏ phiếu đồng ý li khai khỏi Ukriane và hợp nhất vào Nga vào tháng 3-2014.

Kiev và phương Tây luôn chỉ trích, đây là một hành động phi pháp, tuy nhiên, Moscow khẳng định quyết định sáp nhập với Nga là của người dân Crimea và họ có quyền thực hiện điều này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục