Tướng Mỹ: Nhiều chính trị gia "mơ" có được tín nhiệm như ông Putin

  • 06/03/2016 08:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng RIA Novosti mới đây dẫn lời phát biểu của Trung tướng Vincent Stewart - Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội Mỹ (DIA) cho hay, bất cứ chính trị gia nào trên thế giới cũng đều muốn có được sự tín nhiệm cao như Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong một phiên điều trần của Hạ viện Mỹ, khi được yêu cầu đánh giá về một số nhận định cho rằng, “những khó khăn trong nền kinh tế (Nga) có thể ảnh hưởng tới vai trò lãnh đạo của ông Putin”, giám đốc DIA nói: “Việc tiến hành các hoạt động quân sự tại nước ngoài (Syria), cùng với tình hình kinh tế Nga hiện nay có thể dẫn đến sự bất ổn. Tuy nhiên, nếu các bạn nhìn vào xếp hạng tín nhiệm của ông Putin, thì tôi nghĩ rằng, bất cứ ai trong số chúng ta cũng ao ước có được sự nổi tiếng như của nhà lãnh đạo này tại đất nước của ông ấy. Mặc dù Nga gặp một số vấn đề về kinh tế, nhưng tôi thấy không có bằng chứng nào cho thấy ông Putin sẽ không giữ vững vị trí cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình”.

Ngoài ra, tướng Mỹ còn cho biết, cộng đồng thế giới luôn tin tưởng rằng, người đứng đầu Điện Kremlin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, tài ba, quyết đoán. Nước Nga dưới sự dẫn dắt của ông Putin có thể đối đầu với phương Tây, chiếm vị trí nhất định trên trường quốc tế, và thể hiện tham vọng thống trị thế giới.

Theo số liệu của Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VSIOM), tỷ lệ người dân nước này ủng hộ các hoạt động của tổng thống trong khoảng 2 năm gần đây luôn ổn định ở mức cao từ 80% trở lên, tỷ lệ này đạt mức cao nhất vào mùa thu năm 2015 là 87%.

Tháng 1-2016, theo cuộc thăm dò do Levada Center thực hiện, tỷ lệ người Nga ủng hộ các quyết định của Tổng thống Putin đạt 82%. Vào tháng 11 năm ngoái, ông Putin lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn.

Được biết, cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức tại Nga vào tháng 3-2018. Ông Putin có thể tiếp tục tham gia ứng cử, và được bầu vào nhiệm kỳ tổng thống sáu năm lần thứ 2. Và theo luật pháp Nga, một cá nhân không thể đảm nhận chức vụ tổng thống quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Theo RIA Novosti

Tin cùng chuyên mục