Túi Hermes “nhái” giá 6.800 Euro

  • 24/07/2013 06:02
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - Qua mạng Internet, được biết 1 phụ nữ có nick name Thúy Nguyễn rao bán 1 túi xách hàng hiệu (hãng Hermes) với giá 6.800 Euro, chị Hằng trú ở quận Lê Chân, Hải Phòng đã giao dịch với phụ nữ này qua ĐTDĐ để đặt mua.

Theo yêu cầu phải đặt tiền cọc, chị Hằng đã nhờ người bạn tên là Hương (trú ở quận Hoàn Kiếm) chuyển số tiền 30 triệu đồng cho đại điện của người bán hàng là 1 nam thanh niên có tên Lê Đức Anh (SN 1990) trú ở phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà trưng, Hà Nội trong ngày 4-7. Tiếp đó, chị Hằng lại gửi thêm 30 triệu đồng cho đại diện của người bán hàng là 1 nam thanh niên khác có tên Thắng và nhận được “lời hẹn” 7 ngày sau sẽ có túi xách.

Đến 15h30 ngày 21-7, 1 phụ nữ gọi điện tới cho chị Hương (bạn của chị Hằng) trao đổi việc giao túi xách và nhận số tiền còn lại là 120 triệu đồng. Chị Hương cùng chị Hằng hẹn thời gian giao dịch là 16h30 cùng ngày ở khu vực phường Tràng Tiền. Tuy nhiên đến 20h cùng ngày thì Lê Đức Anh mới đến đưa túi xách. Qua kiểm tra phát hiện chiếc túi này là hàng nhái, không đúng với giá trị đã đặt mua, chị Hằng đã đưa Lê Đức Anh đến trụ sở CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm tố giác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại đây, bước đầu Lê Đức Anh khai được 1 đối tượng nữ nhờ đem hàng đến cho chị Hằng và nhận tiền. Quá trình thu thập tài liệu, CAP Tràng Tiền tiếp nhận thêm trình báo của 2 phụ nữ là Hoàng Thị Thanh Huyền (SN 1992) và Phạm Lan Hương (SN 1990) cùng trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về việc bị đối tượng này lừa bán hàng hiệu thành hàng giả (túi xách, kính mắt, giầy, dép). Theo khai báo của 2 phụ nữ này, họ đã bỏ số tiền gần 300 triệu để mua hàng hiệu “giả” của Ngọc. CAP Tràng Tiền đã chuyển hồ sơ, các đối tượng liên quan cùng tang vật về cơ quan CSĐT-CAQ Hoàn Kiếm để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục