Tự vệ địa phương bao vây 2.000 lính Ukraine tại sân bay Lugansk

  • 10/06/2014 23:20
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-6, lực lượng tự vệ địa phương đã bao vây một nhóm lớn lực lượng Vệ binh quốc gia Ukraine tại sân bay Lugansk và đang yêu cầu lực lượng này phải đầu hàng.

Ông Valery Bolotov, người đứng đầu nước Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng cho biết: “Sân bay đã bị phong tỏa. Họ đang cố gắng thương thuyết để tìm một lối thoát".

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời một tay súng ủng hộ ly khai cho biết, có khoảng 2.000 tay súng thuộc Vệ binh quốc gia Ukraine cùng với một số lượng lớn xe bọc thép và vũ khí khác đang đồn trú tại sân bay Lugansk ở miền đông nước này.

Ông Bolotov khẳng định rằng lực lượng dân quân địa phương sẵn sàng để cho các đối thủ của họ rời khỏi lãnh địa của sân bay này chỉ trong trường hợp họ hạ vũ khí và đầu hàng. “Nếu họ hạ vũ khí, chúng tôi sẽ cho họ cơ hội rời khỏi đây".

Tự vệ địa phương bao vây 2.000 lính Ukraine tại sân bay Lugansk ảnh 1
Giao tranh vẫn tiếp diễn tại khu vực miền đông Ukraine bất chấp nỗ lực của tân tổng thống nước này

Tối qua, lực lượng dân quân ủng hộ độc lập đã sử dụng súng phóng lựu và súng cối khai hỏa vào sân bay này. Tuy nhiên, không có thương vong nào được báo cáo.

Tuần trước, lực lượng tự vệ địa phương cho biết có nhiều máy bay quân sự đã đến sân bay Lugansk. Nhưng trong những ngày qua, không có máy bay nào hạ cánh xuống khu vực này. “Họ có thể sợ súng phòng không của chúng tôi,” một tay súng tự vệ địa phương cho biết.

Những ngày đầu tháng 6, sân bay này đã bị tấn công và một tòa nhà điều hành cung cấp năng lượng cho sân bay đã bị phá hủy. Lực lượng ủng hộ độc lập cho biết họ không tiến hành một hoạt động quân sự nào tại thời điểm đó.

Tin cùng chuyên mục