Từ chuyện nhăng nhít, “giang hồ” xông vào nhà bắn đối thủ

  • 29/09/2014 07:10
  • 1 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Vác kiếm vào trường đại học dằn mặt “tình địch” giúp bạn, nhưng rồi chính Thi lại bị nhóm “giang hồ” xông vào tận nhà đòi giết.
Từ chuyện nhăng nhít, “giang hồ” xông vào nhà bắn đối thủ ảnh 1
Nguyễn Tiến Sỹ (ngoài cùng, bên phải) cùng đồng bọn tại tòa

Ngày 27-9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa và lần lượt tuyên phạt Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1992, trú ở thôn Phúc Lý, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) 16 năm tù về tội giết người. Liên quan đến vụ án, Vương Duy Long (SN 1988), Vũ Đình Long (SN 1993) và Nguyễn Văn Trang (SN 1990), đều trú ở thôn Phúc Lý, phường Minh Khai lần lượt phải lĩnh từ 12 đến 15 năm tù. Liên quan đến vụ án và giữ vai trò cầm đầu còn có Nguyễn Ngọc Dũng (cũng trú ở phường Minh Khai), song do quá trình điều tra, đối tượng này bị tâm thần nên các cơ quan tiến hành tố tụng tách rút hồ sơ, xử lý sau. Bị hại là gia đình bà Nguyễn Thị Liên, trú ở Tây Tựu, cùng quận Bắc Từ Liêm.

Trước đó, vào tối 7-1-2013, Đặng Trần Thi (con trai bà Liên) tình cờ gặp người bạn tên Quân (không rõ lai lịch) tại cổng trường Đại học Tây Đô. Tại đây, Quân nói với Thi bạn gái của anh ta thường bị một sinh viên cùng trường tên Hiếu trêu ghẹo và có ý nhờ vả Thi đến dằn mặt giúp. Ngay lập tức, Thi lấy kiếm và bảo Quân dẫn vào ký túc xá trường Đại học Tây Đô chỉ mặt “tình địch”. Gặp Hiếu, Thi dùng kiếm gõ vào đầu và đe dọa, khiến thanh niên này phải quỳ lạy xin tha. Bị “giang hồ” đánh và đe dọa nên sau đó, Hiếu gọi điện cho anh họ là Nguyễn Tiến Sỹ nhờ đứng ra dàn xếp. Gọi điện giảng hòa, nhưng Sỹ bị Thi chửi bới, thách thức. Cho rằng chỉ có Nguyễn Ngọc Dũng mới “trị” được Thi, Sỹ bèn nhờ vả “đàn anh” gọi điện giúp vài câu. Nhưng khi Dũng gọi điện cho Thi thì cũng bị đối tượng này cà khịa và hẹn ra khu vực con đường mới mở tại phường Minh Khai để “nói chuyện”. Bực tức, Dũng liền gọi thêm Vương Duy Long, Vũ Đình Long, Nguyễn Văn Trang và lấy 3 khẩu súng tự chế đến điểm hẹn. Chờ mãi không thấy đối thủ xuất hiện, nhóm Dũng kéo nhau lên phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình uống rượu. 

Trong lúc ngồi tại đây, điện thoại của Dũng liên tục nhận được tin nhắn chửi, đe dọa và thách thức đánh nhau của Thi. Khoảng 4h ngày 8-1-2013, nhóm của Dũng giản tán và cùng nhau đi về, tuy nhiên ngay sau khi xuống taxi, Dũng  lấy khẩu colt tự chế trong túi xách mang theo rồi bảo lái xe taxi chở sang phường Tây Tựu. Khuyên can “đàn anh” không được, nhóm Sỹ đành về nhà Dũng lấy xe máy và “giắt” súng tự chế đuổi theo. Đến nhà Thi, Dũng gọi đối thủ ra ngoài thì được ông Đặng Trần Thúy (bố đẻ Thi) nói vọng ra là con trai không có nhà. Tuy nhiên, biết chắc Thi đang ở trong nên nhóm Dũng tiếp tục đứng ngoài chửi bới, thách thức. Ít phút sau, khi nghe rõ đối thủ đã lên tiếng, Dũng liền phá cổng xông vào, trong khi đó các đối tượng còn lại thì trèo tường đột nhập. Tại đây, Dũng cùng đồng bọn liên tục dùng súng bắn vào cửa nhà ông Thúy. Không chấp nhận bị “lép vế”, Thi lấy kiếm và mở cửa xông ra đánh nhau với nhóm Dũng. Cuộc hỗn chiến ngay giữa nhà ông Thúy càng trở nên hỗn loạn khi gia đình ông Thúy buộc phải xông vào trợ giúp con trai để đẩy nhóm “giang hồ” ra ngoài. 

Mặc dù không ai bị thiệt mạng, song vợ ông Thúy và một người con trai khác bị thương tích, nhiều tài sản trong nhà bị phá hủy. Quá trình xét xử, các bị cáo đều thành khẩn khai báo lại hành vi phạm tội gây ra. Xét tính chất đặc biệt nghiêm trọng của Sỹ cùng đồng bọn trong vụ án nên HĐXX sơ thẩm đã lần lượt áp dụng các mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo. 

Tin cùng chuyên mục