Từ 27-4, người ứng cử ĐBQH bắt đầu được vận động bầu cử

  • 26/04/2016 05:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ - Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - Trưởng Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 cho biết tại hội nghị triển khai công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn thành phố, chiều 25-4. 

Theo ông Nguyễn Văn Phong, thời gian vừa qua, công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử trên địa bàn Hà Nội được triển khai khẩn trương, sâu rộng, bằng nhiều hình thức, bước đầu đã tạo khí thế phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, hỗ trợ đắc lực cho công tác triển khai bầu cử ở các cơ quan, địa phương, đơn vị một cách kịp thời, hiệu quả. Dù vậy, công tác tuyên truyền cổ động trực quan ở một số địa phương, đơn vị còn chưa đậm nét, chưa được quan tâm đúng mức nên không tạo được không khí tưng bừng trong xã hội, thu hút sự quan tâm của người dân với ngày bầu cử…

Ông Nguyễn Văn Phong cho biết, ngày 27-4, Hà Nội sẽ thông tin chính thức về danh sách những người ứng cử ĐBQH. Sau 27-4, các ứng cử viên bắt đầu được quyền vận động tranh cử. Do vậy, công tác tuyên truyền bầu cử trong tháng 5-2016 cần tập trung trọng tâm vào nội dung này, trong đó, tiêu chí quan trọng hàng đầu là phải đảm bảo công bằng trong tuyên truyền bầu cử giữa những người ứng cử, tuyệt đối không được thiên lệch trong tuyên truyền về một người ứng cử nào đó.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đề nghị, bên cạnh đợt cao điểm về tuyên truyền bầu cử trong tháng 5 tới đây, cần tăng cường nắm bắt dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; chủ động phát hiện và ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ vi phạm Luật Bầu cử; cương quyết đấu tranh phản bác mọi âm mưu phá hoại cuộc bầu cử. Đặc biệt, thành phố sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền, cổ động trực quan về bầu cử tại các quận, huyện, thị xã.

Tin cùng chuyên mục