Truy đối tượng tung tin thất thiệt liên quan đến vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên

  • 08/05/2019 22:00
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác định và triệu tập Trần Thị Huyền Trang ( SN 1992, trú tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra, xử lý hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên Facebook.

Tối 7-5, mạng xã hội xôn xao về thông tin liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại. Nào là: "Cơ quan điều tra vừa bắt tạm giam “thiếu uý công an hình sự tỉnh Thái Nguyên tên là N.H.A, người vừa bị sa thải khỏi ngành Công an nhân dân trước đó”; rồi: "Thiếu uý N.H.A được cho là kẻ chủ mưu đã dựa vào chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ để mua chuộc và bao che cho Vì Văn Toán cùng đồng bọn Công và Hùng và những tên nghiện ngập khác” tổ chức bắt cóc và sát hại nạn nhân"...

Trước những thông tin này, Công an Thái Nguyên một mặt khẳng định Công an tỉnh Điện Biên không bắt tạm giam đối tượng nào là cán bộ của Công an tỉnh Thái Nguyên như bài viết; đồng thời phân công phòng nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy tìm người đưa tin thất thiệt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã làm rõ và triệu tập một trong những người tung tin trên mạng xã hội là Trần Thị Huyền Trang. 

Theo lời khai của Trang, khoảng 8h sáng 8-5-2019, Trang sử dụng điện thoại di động đăng nhập vào tài khoản facebook của mình có tên là “Trần Huyền Trang”, thì thấy bài viết của một người khác có nội dung: “Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam Thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà gây chấn động Điện Biên chiều 30 tết…”.

Cơ quan Công an làm việc với Trần Thị Huyền Trang

Cơ quan Công an làm việc với Trần Thị Huyền Trang

Trang khai đã sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng công khai trên trang facebook cá nhân, mục đích để thu hút nhiều người xem, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng online.

Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục củng cố tài liệu để xác minh, xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục