Trường học Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại

  • 28/02/2020 12:47
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các trường từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đang đồng loạt lấy ý kiến phụ huynh học sinh về thời điểm cho con em mình đi học trở lại với thời hạn dự kiến tuần trước là từ ngày 2/3.

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của phụ huynh học sinh hiện nay là thời điểm học sinh trở lại trường. Ngày 27/2, đồng loạt các trường từ mầm non tới THPT ở Hà Nội đều tổ chức lấy ý kiến phụ huynh học sinh về việc có đồng ý hay không cho con quay lại trường từ ngày 2/3 như dự kiến trong tuần trước của Hà Nội.

Chiều 27/2, phụ huynh trường mầm non 20/10, Hoàn Kiếm cho biết, cô giáo phụ trách lớp mẫu giáo của con đã trực tiếp gọi điện cho từng phụ huynh trong lớp để hỏi ý kiến về việc cho con trở lại trường từ 2/3 hay nghỉ tiếp. Còn tại nhiều trường như tiểu học Trung Tự, tiểu học Thăng Long… đều thăm dò bằng bảng khảo sát bình chọn ý kiến phụ huynh. Số liệu công khai cho thấy có tới trên 90% phụ huynh muốn cho con nghỉ tiếp.

Các trường học Hà Nội đều tích cực chuẩn bị vệ sinh cơ sở vật chất chờ học sinh đi học trở lại

Các trường học Hà Nội đều tích cực chuẩn bị vệ sinh cơ sở vật chất chờ học sinh đi học trở lại

Được biết, một trong địa phương đầu tiên là Quảng Ninh ngay sau khi công bố cho học sinh đi học trở lại từ 2/3 thì ngay sáng nay 28/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn hỏa tốc về việc tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ dịch Covid-19.

Theo đó học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần (tới ngày 15/3). Học sinh TPHT và Giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 2/3.

Trước đó, chiều 27/2 Bộ GD-ĐT đã gửi công văn khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư căn cứ tình hình thực tiễn xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1 - 2 tuần. Học sinh cấp THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại với dự kiến từ ngày 2/3, các trường học ở Hà Nội đã đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu tất cả trường học phải hoàn thành tập huấn cho giáo viên quy trình tiếp nhận, đón học sinh hằng ngày, cách xử trí các trường hợp học sinh có dấu hiệu sốt, ho.

Trước ngày 28-2, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường phải có kịch bản chi tiết trong việc triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19, phân công rõ trách nhiệm của các thành viên trong nhà trường và vai trò phối hợp của phụ huynh học sinh.

Sở GD-ĐT yêu cầu khi học sinh đi học trở lại, các trường phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như: nơi rửa tay, nước sạch và xà-phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Đối với các trường có dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô-tô, phải vệ sinh khử khuẩn ô-tô và có dung dịch sát khuẩn tay gắn ở vị trí lên xuống xe, chuẩn bị khẩu trang y tế.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Từ Liêm Đoàn Minh Châu cho biết, cán bộ y tế của trường đã được Trung tâm Y tế quận tập huấn đầy đủ các kỹ năng và yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh. Hiện nhà trường đã có kế hoạch đầy đủ đối với việc đón học sinh quay trở lại trường. Các trang bị về nước sạch, nước sát khuẩn đều bảo đảm đúng yêu cầu.

Riêng về công tác vệ sinh khử khuẩn hằng ngày, nhà trường sẽ yêu cầu học sinh mỗi lớp dành thời gian cuối giờ để tự làm vệ sinh lớp học của mình. Nhà trường mua 5 nhiệt kế điện tử để tổ sao đỏ kiểm tra nhiệt độ cho học sinh ngay cổng trường. Tại các lớp học cũng sẽ bố trí các thiết bị đo thân nhiệt khác để phát hiện sớm học sinh bị sốt.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) Nguyễn Bội Quỳnh cho biết, trường đã hoàn tất các yêu cầu đề ra để đón học sinh đi học trở lại.

“Mỗi lớp học sẽ được trang bị một chai nước sát khuẩn, một hộp khẩu trang y tế để học sinh thiếu thì có thể sử dụng. Việc phân công nhiệm vụ từng tuần của mỗi cán bộ, giáo viên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được thông báo công khai trên website của trường. Riêng đối với phụ huynh học sinh, dù nhiều người đã nắm được thông tin, nhưng trường vẫn gửi thư ngỏ những thông tin mới nhất, cần thiết nhất đối với việc học sinh quay trở lại trường” - cô Quỳnh cho biết.

Tin cùng chuyên mục