Trung Quốc thả 4 trong 6 người Nhật Bản bị bắt giữ

  • 27/07/2017 22:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 27-7, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga (ảnh) cho biết, 4 trong 6 công dân Nhật Bản đã được Trung Quốc trả tự do và đã an toàn về tới nhà, sau khi bị Trung Quốc bắt giam từ hồi tháng 3-2017 vừa qua với cáo buộc “thực hiện các hoạt động bất hợp pháp”. 
Trung Quốc thả 4 trong 6 người Nhật Bản bị bắt giữ

Theo ông Suga, trong số 6 công dân Nhật Bản bị phía Trung Quốc bắt giam trong mấy tháng qua có 3 người bị giam giữ ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc và 3 người khác bị giam giữ ở tỉnh miền Nam Hải Nam, nơi đặt nhiều căn cứ quân sự trọng yếu của Trung Quốc.

Chính quyền Nhật Bản hiện vẫn đang liên hệ với các cơ quan chức năng của Trung Quốc về tình trạng của các công dân còn lại. “Trách nhiệm hàng đầu của chúng tôi là bảo hộ công dân của mình và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những người vẫn còn bị giam giữ”, ông Suga nói. 

Trước đó, sau khi bắt giữ 6 người trên, Trung Quốc đã thông báo cho Nhật Bản về việc 6 người Nhật Bản “vi phạm pháp luật Trung Quốc” nhưng không cung cấp chi tiết. Tháng 5-2017 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, 6 người Nhật Bản trên đang bị giới chức Trung Quốc điều tra và chưa thể trao trả lại cho phía Nhật Bản.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục