Triều Tiên trả tự do cho 2 công dân Mỹ cuối cùng

  • 10/11/2014 07:41
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài

ANTĐ - Văn phòng Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ ngày 8-11 thông báo, 2 công dân Mỹ bị Triều Tiên bắt giữ là Matthew Todd Miller và Kenneth Bae đã được trả tự do. 

Đích thân Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper đã đến Triều Tiên hộ tống 2 công dân này về nước. Một quan chức Mỹ cho biết, Triều Tiên phóng thích 2 công dân này mà không kèm theo một điều kiện nào. 

Đây là kết quả nỗ lực đàm phán  của ông James Clapper và Đại sứ quán Thụy Điển ở Triều Tiên để đưa công dân Mỹ cuối cùng bị Triều Tiên giam giữ về nước.. Matthew Miller, 24 tuổi, bị kết án 6 năm lao động khổ sai vào tháng 9 vừa qua vì có hành động chống lại nhà nước Triều Tiên trong khi Kenneth Bae, 42 tuổi, cũng chịu án 15 năm lao động khổ sai vì tội danh lợi dụng kinh doanh du lịch để thành lập các nhóm chống đối chính phủ Triều Tiên. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cho biết đánh giá cao quyết định nói trên của Triều Tiên. Tháng 10 vừa qua, phía Triều Tiên cũng bất ngờ trả tự do cho công dân Mỹ Jeffrey Fowle – người từng bị nước này bắt giữ vì đã để lại một quyển Kinh thánh ở khách sạn.

Theo Chinanews

Tin cùng chuyên mục