Trung Quốc tăng mạnh số ca nhiễm Covid-19 đến từ nước ngoài

  • 21/03/2020 18:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trung Quốc vừa ghi nhận số lượng tăng kỉ lục ca nhiễm virus SARS-CoV-2 sau làn sóng người trở về từ châu Âu và Mỹ, điều làm dấy lên lo ngại về một đợt lây nhiễm mới khi nước này mới chỉ bắt đầu phục hồi từ dịch Covid-19.

Tất cả 41 trường hợp lây nhiễm virus mới ở Trung Quốc đều là những người trở về từ nước ngoài, nâng tổng số những ca như vậy lên con số 269. Không có bất kì sự lây nhiễm nội bộ nào tại Trung Quốc được ghi nhận trong 3 ngày liên tiếp.

Bắc Kinh và Thượng Hải là những điểm đến lớn nhất của những người trở về với phần lớn là du học sinh sau khi rất nhiều trường học tại Mỹ và châu Âu phải đóng cửa hoặc chuyển sang hình thức học online.

Rất nhiều người trở về Trung Quốc từ nước ngoài đang nhiễm virus SARS-CoV-2

Rất nhiều người trở về Trung Quốc từ nước ngoài đang nhiễm virus SARS-CoV-2

Mặc dù chưa có vụ truyền virus từ người trở về từ nước ngoài sang cộng đồng trong nước nhưng chính quyền Bắc Kinh vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa khắt khe.

Vào hôm 21-3, giới chức Trung Quốc cho biết, những khu vực dân cư không còn ca nhiễm nào có thể được nối lại hoạt động kinh doanh.

Thành phố Hangzhou hiện đã cho phép mở lại rạp chiếu phim, thư viện và bảo tàng, đồng thời ngừng việc đo nhiệt độ tại các tòa nhà văn phòng và nhà ga.

Các nhà phân tích đã dự đoán GDP của Trung Quốc trong quý 1-2020 có mức tăng thấp nhất kể từ năm 1976 sau khi mọi ngành công nghiệp đều bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch Covid-19.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục